1.Nêu nguồn cung cấp, chức năng dinh dưỡng của chất đạm và chất đường bột.
2.Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm. Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm
3.Nêu các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn
ÔN TẬP CÔNG NGHỆ
Câu 1: Thế nào là thực phẩm bị nhiemtrung, nhiễm độc? Lấy VD cụ thể về thực phẩm bị nhiễm trùng, nhiễm độc?
Cau2: Thực đơn là gì? Vai trò của thực đơn trong việc mua thực phẩm?
qua những hiện tượng ngộ độc thức ăn thường xảy ra, em hãy nhận xét về những nguyên nhân gây nhiễm trùng, nhiễm đọc thực phẩm
1. Phân biệt nhiễm trùng thực phẩm và nhiễm độc thực phẩm. Cho ví dụ
2. Nêu nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và nêu biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm
3. Một người nội trợ đi mua thực phẩm cho rằng chỉ cần mua những thực phẩm rẻ tiền là được. Theo em ý kiến đó đúng hay sai?
Giải thích vì sao
1.Vì sao phải vệ sinh an toàn thực phẩm?(Biện pháp phòng tránh nhiễm độc, nhiễm trùng thực phẩm)
2.Nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng trong khi nấu ăn.
câu 1: thức ăn có vai trò j đối với cơ thể chúng ta.Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo , chất đường bột.
Câu 2 Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm, thế nào là nhiễm trùng , nhiễm độc thực phẩm nêu các biện pháp phòng tránh
Câu 1 : Giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn ?
Câu 2 : An toàn thực phẩm là gì ?
Các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm khi mua sắm và khi chế biến .
Câu 3 : Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng , nhiễm độc thực phẩm ?
Câu 4 : Cách bảo quản thịt , cá , đậu hạt tươi , rau , củ , quả và đậu hạt khô , gạo ?
Câu 5 : Những điểm cần lưu ý , khi chế biến món ăn ?
1. Nêu nguồn gốc cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất đạm, chất béo.
2. Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm tại nhà.
Giúp mình vs mình cầ gấp
Đây là một câu hỏi cực kỳ khẩn cấp, mong các bạn trả lời nhanh để giúp mik dc điểm cao
1) Tại sao phải ăn uống hợp lý?
2) Ăn uống hợp lý dựa vào cơ sở nào?
3) Thế nào là chế biến thực phẩm, bảo quản thực phẩm?
4) Nêu một số biện pháp tránh nhiễm độc và nhiễm trùng thực phẩm?
5) Em phải làm gì khi:
a) Một con ruồi trong bát canh
b) Một con mọt trong túi bột