Nấu ăn trong gia đình

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Lê Thiên Hương

1. Nêu nguồn gốc cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất đạm, chất béo.

2. Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm tại nhà.

Giúp mình vs mình cầ gấp

Ngọc Nguyễn Thái Khánh
2 tháng 3 2019 lúc 10:30

1.

-Chất đạm:

+Nguồn gốc:

Đạm thực vật: rau,củ, quả,...

Đạm động vật: cá, thịt,...

+ Chức năng dinh dưỡng: Tăng trưởng về thể chất và trí tuệ

-Chất béo:

+Nguồn gốc:

Động vật: thịt mỡ, mỡ heo,...

Thực vật: lạc, vừng, bơ,...

+Chức năng dinh dưỡng: Cung cấp năng lượng, Bảo vệ cơ thể, chuyển háo một số chất vitamin.

2.

-Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập cảu vi khuẩn có hại vào thực phẩm.

-Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.

-Biện pháp:

+Phòng tránh nhiễm trùng:

Rửa tay trước khi ăn

Vệ sinh nhà bếp

Rửa kĩ thực phẩm

Nấu chín thực phẩm

Đậy thức ăn cẩn thận

Bảo quản thực phẩm chu đáo

+Phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:

Không dùng các thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ...(sử dụng thịt cóc phải bỏ hết da, phủ tạng, nhất là gan và trứng).

Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những đồ hộ bị phồng.

Không dùng những thức ăn đã bị biến chất hoặc bị nhiễm độc các chất hóa học...


Các câu hỏi tương tự
Phùng Thị Hồng Duyên
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Tường Vy
Xem chi tiết
Huỳnh Trúc Ly
Xem chi tiết
My Nguyễn
Xem chi tiết
nguyễn khánh ly
Xem chi tiết
Trần Hải Thụy
Xem chi tiết
Trần Tiến Đạt
Xem chi tiết
Vũ Diệu Linh
Xem chi tiết
Đặng Duy Thục
Xem chi tiết