giải các phương trình sau
a)\(\sqrt{x^2-1}\)+1=x2
b)\(\sqrt{x-2}\)+\(\sqrt{x-3}\)= -5
c) \(\sqrt{x^2+4x+4}\)+|x-4|=0
giải phương trình
1)\(\sqrt{x+4}-\sqrt{1-x}=1\)
2)\(\left(x+3\right)\sqrt{10-x^2}=x^2-x-12\)
Giải phương trình \(x\sqrt{3x-2}+\sqrt{3-2x}=\sqrt{x^3+x^2+x+1}\)
.... giúp :)>
Giải các phương trình sau:
a, \(16x^2-\left(1+\sqrt{3}\right)^2=0\)
b, \(x-2\sqrt{2x}+2=8\)
\(x\le\dfrac{1}{4}\) là nghiệm của phương trình nào trong các phương trình sau?
a. \(\sqrt{x^2-\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{16}}=\dfrac{1}{4}-x\)
b. \(\sqrt{x^2-12x+36x^2}=5\)
giải phương trình:\(\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}-\sqrt{x-1}=1\)
Giải hộ mình điều kiện của phương trình này nhé yêu mọi người;
\(\sqrt{x-\sqrt{2x-1}}+\sqrt{x+4-2\sqrt{2x-1}}=3\sqrt{2}\)
Giải phương trình
a, \(\sqrt{x^2-x+9}=2x+1\)
b. \(\sqrt{5x+7}-\sqrt{x+3}=\sqrt{3x+1}\)
c. \(x^2-3x-10+3\sqrt{x.\left(x-3\right)}=0\)
d. \(\sqrt{2-x}+\sqrt{4-x}=x^2-6x+11\)
e. \(x+6\sqrt{x+8}+4\sqrt{6-2x}=27\)
giải phương trình
1)\(\sqrt{2x+5}+\sqrt{x-1}=8\)
2)\(\sqrt{1-x}+\sqrt{4+x}=3\)