HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Bạn tham khảo bài này đi, cũng hay lắm đó!!!
Bột nếp làm bánh cũng phải là một đặc sản khác của địa phương: gạo nếp Hải Hậu. Trước đây khi chưa có máy nghiền bột, người ta cho gạo nếp vào cối xay rồi rây mịn. Trộn phần lá đã ngâm mật với bột rồi nhào nhuyễn, công đoạn này dân gian gọi là "vật bột", nếu thấy khô thì cho thêm nước ấm, càng nhào kỹ, bột bánh càng dẻo, dai và thấm đều màu đen của lá gai.
Mỡ lợn làm nhân bánh là loại mỡ khổ, được thái hạt lựu, nắm đỗ thành từng nắm bằng quả cam nhỏ, ở giữa cho vài ba miếng mỡ lợn và dừa nạo sợi, đắp bột bánh bao quanh sao cho độ dày bột bánh khoảng 5-7 mm là vừa. Rắc vừng rang lên mâm rồi lăn đều cho phủ khắp bánh. Thao tác này vừa giúp tăng độ thơm ngon, vừa chống dính giúp dễ dàng khi bóc bánh.
bạn đợi ti, mình tìm hiểu rồi giúp bạn!!!
đợi tối mình làm cho, bây giờ mình phải đi học rồi..
bạn có cần làm gấp ko? tối mình làm cho.