Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Hải Dương , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 4
Số lượng câu trả lời 61
Điểm GP 14
Điểm SP 87

Người theo dõi (13)

Hinata Aoki
Ngô thừa ân
trần minh thu
pham mai linh

Đang theo dõi (2)

Akai Haruma
Lê Nhất Duy

Câu trả lời:

a,5x2-3x+1=2x+11

\(\Leftrightarrow5x^2-3x+1-2x-11=0\)

\(\Leftrightarrow5x^2-5x-10=0\)

có a-b+c=5+5-10=0

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=-1\\x_2=2\end{matrix}\right.\)

vậy PT đã cho có 2 nghiệm là x1=-1;x2=2

b/\(\dfrac{x^2}{5}-\dfrac{2x}{3}=\dfrac{x+5}{6}\)

=>6x2-20x-5x-25=0

<=>6x2-25x-25=0

<=>(x-5)(6x+5)=0

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5\\x=\dfrac{-5}{6}\end{matrix}\right.\)

vậy PT đã cho có 2 nghiệm x1=5; x2=\(\dfrac{-5}{6}\)

c.\(\dfrac{x}{x-2}=\dfrac{10-2x}{x^2-2x}\)

=>x2+2x-10=0

\(\Delta^'=1+10=11\)

\(\Delta^'>0\) nên PT có 2 nghiệm phân biệt

x1=-1-\(\sqrt{11}\)

x2=-1+\(\sqrt{11}\)

d, \(\dfrac{x+0,5}{3x+1}=\dfrac{7x+2}{9x^2-1}\) ĐK x\(\ne\pm\dfrac{1}{3}\)

=>2(x+0,5)(3x-1) =2(7x+2)

=>6x2-13x-5=0

\(\Delta=169+120=289\Rightarrow\sqrt{\Delta}=17\)

\(\Delta\)> 0 nên PT có 2 nghiệm phân biệt

x1=\(\dfrac{13-17}{6}=\dfrac{-1}{3}\) (loại)

x2=\(\dfrac{13+17}{6}=\dfrac{5}{2}\) (thỏa mãn)

e,\(2\sqrt{3}x^2+x+1=\sqrt{3}\left(x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{3}x^2-\left(\sqrt{3}-1\right)x+1-\sqrt{3}=0\)

\(\Delta=\left(\sqrt{3}-1\right)^2-8\sqrt{3}\left(1-\sqrt{3}\right)\)

=\(4-2\sqrt{3}-8\sqrt{3}+24\)

=25-2.5\(\sqrt{3}\)+3 =(5-\(\sqrt{3}\))2

\(\Delta\) >0 nên PT có 2 nghiệm phân biệt

x1=\(\dfrac{\sqrt{3}-1+5-\sqrt{3}}{4\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{3}}{3}\)

x2=\(\dfrac{\sqrt{3}-1-5+\sqrt{3}}{4\sqrt{3}}=\dfrac{1-\sqrt{3}}{2}\)

f/ x2+2\(\sqrt{2}\)x+4=3(x+\(\sqrt{2}\))

\(\Leftrightarrow x^2+\left(2\sqrt{2}-3\right)x+4-3\sqrt{2}=0\)

\(\Delta=8-12\sqrt{2}+9-16+12\sqrt{2}=1\)

\(\Delta\)>0 nên PT đã cho có 2 nghiệm phân biệt

x1=\(\dfrac{3-2\sqrt{2}+1}{2}=2-\sqrt{2}\)

x2=\(\dfrac{3-2\sqrt{2}-1}{2}=1-\sqrt{2}\)