HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
6;9;11;14
những người bạn mà tôi may mắn có dc : Đặng Ngọc Dương (là e họ học cùng lớp)
dương tiến quyết(lớp phó) nguyễn phạm trường an (bạn thân cũ hồi cấp1 giờ k học cùng trường)
Dựa vào hình vẽ dạ dày của thú ăn thực vật, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?
I.Dạ cỏ của trâu, bò lớn hơn dạ dày thú ăn thịt.
II. Dạ múi khế là nơi biến đổi hóa học chính của dạ dày của động vật ăn thực vật nhai lại.
III.Dạ dày trâu, bò, hươu, nai, dê, cừu là dạ dày 4 ngăn.
IV.Đường đi của thức ăn trong ống tiêu hóa: Miệng → thực quản → dạ cỏ → dạ tổ ong → thực quản → miệng (nhai kĩ) → thực quản → dạ lá lách → dạ múi khế.
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Tên Trần đình trung
lớp 7
trường thcs hợp thanh
sinh ngày 18 /9/2004
gia đình có 5 người
cung xử nữ
thành phố hà nội/huyện mỹ đức /xã hợp tiến
đồ ăn iu thích gà quay ;vịt quay ; ăn đồ chua vs ớt
nước uống :bia ;cola
ghét con rắn ;rết
iu ***** con mèo
sợ >>>>>>> k>>thể nói
gmail ; fb :k nói
khi vui chơi thể thao :đọc sách
khi bùn :đánh cờ vua cờ tướng cờ toán cờ úp:cờ hùm .... ;chơi thể thao
thích màu >>>>>>>>>><<<<<< k thể nói
thần tượng : maroon 5 ........
nhóm
bài hát iu thích map; thả vào mưa
tính cách : dễ tính ; hơi nóng tính ; quyết đoán ^^
thích chơi :clash of clans: truy kích ;cf ;tập kích ;clash royale
muốn du lịch ở tương lai
nhà 2 tầng
nhà mk xây theo kiến trúc này chứ k giống hẳn đâu nha
có ny r
đã iu thì phải thật lòng
ảnh thật k có đăng lên sau
thick phim : avengers ; túy quyền ; tuyệt đỉnh kungfu ;kungfu gấu trúc : doraemon
ước mơ :vào đại học công nghê việt -nhật
19 tuổi
Ở một loài thực vật, AA quy định quả đỏ, Aa quy định quả vàng, aa quy định quả xanh. Thế hệ xuất phát của một quần thể có tần số kiểu gen là 0 , 4 A A : 0 , 4 A a : 0 , 2 a a . Theo lý thuyết, có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?
I. Nếu đây là quần thể ngẫu phối thì khi quần thể đạt cân bằng di truyền sẽ có 64% số cá thể mang alen a.
II. Nếu đây là quần thể tự phối thì ở F2, số cá thể mang alen a chiếm 45%.
III. Nếu sang F3 quần thể có tỷ lệ kiểu hình 80% cây quả đỏ: 10% cây quả vàng: 10% cây quả xanh thì có thể chịu tác động của các yếu tố ngẫu nhiên.
IV. Nếu quần thể chịu tác động của chọn lọc tự nhiên theo hướng chống lại kiểu hình quả xanh thì tỉ lệ kiểu hình ở F1 có thể là 35% cây quả đỏ: 35% cây quả vàng: 30% cây quả xanh.
Từ trước đến nay, người ta thường cho rằng vị tướng Lí Thường Kiệt làm bài thơ này với mục đích động viên khí thế binh sĩ của mình. Tất nhiên là thế, nhưng câu thứ tư (Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm) lại rõ ràng là lời cảnh cáo quân giặc. Thì ra đối tượng nghe thơ không chỉ là quân ta mà còn là quân địch. Chính vì thế mà bài thơ được coi là một văn bản địch vận nhằm lung lay ý chí chiến đấu của đối phương.
Tác giả khẳng định: Chủ quyền độc lập của nước Nam là một chân lí không gì có thể bác bỏ được. Dân tộc Việt bao đời nay đã kiên cường chiến đấu để giữ vững bờ cõi, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng ấy.Bài thơ Sông núi nước Nam thể hiện niềm tin tưởng và tự hào vào sức mạnh chính nghĩa của dân tộc ta có thể tiêu diệt bất kì kẻ thù hung bạo nào dám xâm phạm đến đất nước này. Vì thế mà nó có sức mạnh kì diệu cổ vũ tinh thần chiến đấu của quân dân ta, làm khiếp vía kinh hồn quân xâm lược và góp phần tạo nên chiến thắng vinh quang. Tinh thần và sức mạnh của bài thơ toát ra từ sự khẳng định dứt khoát, mãnh liệt như dao chém cột.