Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
18 tháng 10 2019 lúc 5:38

Chọn A

Ta có P + N = M ⇒ P = M - N

= 5xy + 2x2- 2y2-5x2+ 3xy

= -3x2+ 8xy - 2y2

ngọc hân
Xem chi tiết
bepro_vn
21 tháng 8 2021 lúc 21:28

a)2x^2+xy-y^2-x+2y-1

=2x^2+xy-x-(y-1)^2

=2x^2+x(y-1)-(y-1)^2

=2a^2+ab-b^2         với a=x,b=y-1

=2a^2+2ab-ab-b^2

=(2a-b)(a+b)

=(2x-y+1)(x+y-1)

Phương Trần Lê
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
14 tháng 9 2021 lúc 15:18

\(M+N=3xyz-2x^2+5xy+5x^2+xyz-5y+3-2y=3x^2+4xyz+5xy-7y+3\)

\(N-M=5x^2+xyz-5y+3-2y-3xyz+2x^2-5xy=7x^2-2xyz-5xy-7y+3\)

Gia như
Xem chi tiết
Gia như
11 tháng 3 2022 lúc 21:50

giúp mình với

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 3 2022 lúc 7:40

\(M+N=5x^2-xy-y^2-2\)

\(M-N=-x^2-5xy+3y^2-8\)

\(N-M=x^2+5xy-3y^2+8\)

Khánh Linh Trần
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
26 tháng 9 2021 lúc 16:09

\(x^3+y^3-2x^2-2y^2+3xy\left(x+y\right)-4xy+3\left(x+y\right)+10=\left[x^3+y^3+3xy\left(x+y\right)\right]-2\left(x^2+2xy+y^2\right)+3\left(x+y\right)+10=\left(x+y\right)^3-2\left(x+y\right)^2+3\left(x+y\right)+10=5^3-2.5^2+3.5+10=100\)

Trâm Bùi
Xem chi tiết
TV Cuber
6 tháng 5 2022 lúc 20:06

a) cho A(x) = 0

\(=>2x^2-4x=0\)

\(x\left(2-4x\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\4x=2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

b)\(B\left(y\right)=4y-8\)

cho B(y) = 0

\(4y-8=0\Rightarrow4y=8\Rightarrow y=2\)

c)\(C\left(t\right)=3t^2-6\)

cho C(t) = 0

\(=>3t^2-6=0=>3t^2=6=>t^2=2\left[{}\begin{matrix}t=\sqrt{2}\\t=-\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)

 

TV Cuber
6 tháng 5 2022 lúc 20:12

 

d)\(M\left(x\right)=2x^2+1\)

cho M(x) = 0

\(2x^2+1=0\Rightarrow2x^2=-1\Rightarrow x^2=-\dfrac{1}{2}\left(vl\right)\)

vậy M(x) vô nghiệm

e) cho N(x) = 0

\(2x^2-8=0\)

\(2\left(x^2-4\right)=0\)

\(2\left(x^2+2x-2x-4\right)=0\)

\(2\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Haruma347
6 tháng 5 2022 lúc 20:12

`e, N(x) = 2x^2 - 8 = 2( x^2 - 4 ) = 2( x-2 )( x + 2 )`

Xét `N(x)=0`

`=> 2(x-2)(x+2)=0`

`=>(x-2)(x+2)=0`

`=>x-2=0` hoặc `x+2=0`

`=>x=2` hoặc `x=-2`

Vậy `x in { +-2 }` là nghiệm của `N(x)` 

Nguyễn ĐTrang
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
14 tháng 8 2023 lúc 9:11

a) \(2x^2-3xy-2y^2=2\)

\(\Rightarrow2x^2+xy-4xy-2y^2=2\)

\(\Rightarrow x\left(2x+y\right)-2y\left(2x+y\right)=2\)

\(\Rightarrow\left(2x+y\right)\left(x-2y\right)=2\)

\(\Rightarrow\left(2x+y\right);\left(x-2y\right)\in\left\{-1;1;-2;2\right\}\)

Ta giải các hệ phương trình sau với x;y nguyên 

1) \(\left\{{}\begin{matrix}2x+y=-1\\x-2y=-2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}4x+2y=-2\\x-2y=-2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}5x=-4\left(loại\right)\\x-2y=-1\end{matrix}\right.\)

2) \(\left\{{}\begin{matrix}2x+y=1\\x-2y=2\end{matrix}\right.\)  \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}4x+2y=2\\x-2y=2\end{matrix}\right.\)  \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}5x=4\left(loại\right)\\x-2y=-1\end{matrix}\right.\)

3) \(\left\{{}\begin{matrix}2x+y=-2\\x-2y=-1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}4x+2y=-4\\x-2y=-1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}5x=-5\\y=\dfrac{x+1}{2}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\y=0\end{matrix}\right.\)

4)  \(\left\{{}\begin{matrix}2x+y=2\\x-2y=1\end{matrix}\right.\) \(\left\{{}\begin{matrix}4x+2y=4\\x-2y=1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}5x=5\\y=\dfrac{x+1}{2}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=1\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left(x;y\right)\in\left\{\left(-1;0\right);\left(1;1\right)\right\}\)

Nguyễn Đức Trí
14 tháng 8 2023 lúc 9:34

b) \(xy-y+x=9\)

\(\Rightarrow y\left(x-1\right)+x-1+1=9\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(y+1\right)=8\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right);\left(y+1\right)\in\left\{-1;1;-2;2;-4;4;-8;8\right\}\)

\(\Rightarrow\left(x;y\right)\in\left\{\left(0;-9\right);\left(2;7\right);\left(-1;-5\right);\left(3;3\right);\left(-3;-3\right);\left(5;1\right);\left(-7;-2\right);\left(9;0\right)\right\}\)

Muichirou Tokitou
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 3 2021 lúc 19:49

a) Ta có: \(M+\left(5x^2-2xy\right)=6x^2+9xy-y^2\)

\(\Leftrightarrow M=6x^2+9xy-y^2-5x^2+2xy\)

\(\Leftrightarrow M=x^2+11xy-y^2\)

Vậy: \(M=x^2+11xy-y^2\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 3 2021 lúc 19:50

b) Ta có: \(\left(3xy-4y^2\right)-N=x^2-7xy+8y^2\)

\(\Leftrightarrow N=3xy-4y^2-x^2+7xy-8y^2\)

\(\Leftrightarrow N=-x^2+10xy-12y^2\)

Vậy: \(N=-x^2+10xy-12y^2\)

Linh Nguyễn
Xem chi tiết
Phạm Khánh Nam
13 tháng 8 2021 lúc 12:03

a, (6x2+9xy-y2) - ( 5x2-2xy)=M

=> M= (6x2+9xy-y2) - ( 5x2-2xy)

=> M= 6x2+9xy-y2 - 5x2+2xy

=> M=(6x2- 5x2)+(9xy+2xy)-y2

=>M= 1x2 + 11xy - y2

Vậy M= 1x2 + 11xy - y2

b, N= (3xy-4y2) - (x2-7xy+8y2)

=> N= 3xy-4y2 - x2+7xy-8y2

=> N= (3xy+7xy)-(4y2+8y2)-x2

=> N= 10xy - 12y2 -x2

Vậy N= 10xy - 12y2 -x2

Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 8 2021 lúc 12:26

a: Ta có: \(M+5x^2-2xy=6x^2+9xy-y^2\)

\(\Leftrightarrow M=6x^2+9xy-y^2-5x^2+2xy\)

\(\Leftrightarrow M=x^2+11xy-y^2\)

b: Ta có: \(\left(3xy-4y^2\right)-N=x^2-7xy+8y^2\)

\(\Leftrightarrow N=3xy-4y^2-x^2+7xy-8y^2\)

\(\Leftrightarrow N=-x^2+10xy-12y^2\)