Đây là đề cương ôn tập HK2 của mik. Mong các bạn giúp đỡ. Cảm ơn rất nhiều!!!
1.Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì? Thức ăn được phân làm mấy nhóm? Kể tên các nhóm đó.
2. Nêu các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Trong gia đình em để tránh bị nhiễm trùng vào thực phẩm, gia đình em thường có những biện pháp phòng tránh nào?
3. Các nguyên tắc xây dựng thực đơn
4. Quy trình tổ chức bữa ăn gồm những quy trình nào? Khi đi mua thực phẩm cho thực đơn cần lưu ý những vấn đề gì? Vận dụng vào thực tế xây dựng cho thực đơn.
5.Thế nào là bữa ăn hợp lí? Tại sao cần có bữa ăn hợp lí?
6. Thu nhập của gia đình là gì? Gia đình em có những nguồn thu nhập nào? Em làm gì để góp phần tăng thu nhập gia đình.