Ôn tập chương III
I, Thống kê tên các bài 15,16,17,18,21,22
II,Câu hỏi ôn tập
Câu 1:Nêu nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể? Nguồn cung cấp cho cơ thể gồm những chất gì?
Câu 2:a, Hãy nêu nguồn gốc và chức năng dinh dưỡng của chất đạm.
b, Nếu cơ thể thừa hoặc thiếu chất đạm thì sẽ dẫn tới hiện tượng gì?
Câu 3: Ở nhiệt độ nào vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn?
Câu 4:Có mấy nguyên tắc khi tổ chức bữa ăn trong gia đình?
Câu 5:a, Thực đơn là gì? Mục đích của việc xây dựng thực đơn?
b,Khi xây dựng thực đơn chúng ta cần tuân theo những quy tắc nào?
Câu 6:Hãy xây dựng 1 bảng thực đơn trong bữa trưa của gia đình em?
Ai lm nhanh mình tick cho mình đang cần gấp trong đêm nay
1. Vai trò của chất dinh dưỡng?kể tên các nhóm chất dinh dưỡng và chức năng của nó
2.Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm phải lưu ý điều gì?Biện pháp giữ gin an toàn thực phẩm
3 Tại sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến .Nêu các nguyên tắc để tổ chức bữa các bữa ăn hợp lí.Phân tích các nguyên tắc đó
4.Thế nào là bữa ăn hợp lí.Bản thân đã làm gì để tiết kiệm chi tiêu cho gia đình
5.Bài tập xây dựng thực đơn
Câu 1: Cho biết nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất đạm (prôtêin)?
Câu 2: Em hãy kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau: Thịt gà, đậu nành, thịt bò, gạo, tôm, rau cải.
Câu 3: Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Liên hệ bản thân cách phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại gia đình.
Câu 4: Thực đơn là gì? Em hãy xây dựng thực đơn cho một bữa ăn thường ngày của gia đình em.
Câu 5: Thế nào là bữa ăn hợp lí? Nêu cách phân chia số bữa ăn trong ngày?
Câu 6: Thu nhập của gia đình là gì? Em đã làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình?
Câu 7: Chi tiêu trong gia đình là gì? Em hãy kể tên những khoản chi tiêu của gia đình em.
1/Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì?
2/Thức ăn được phân làm mấy nhóm? kể tên?
3/Theo em muoons tổ chức một bữa ăn chou đáo cần pải làm gì>
4/Em hãy xây dựng thực đơn cho 1 bữa ăn những ngày của gia đình em. Trong thực đớn có những chất dinh dưỡng nào?
5/Để thực phẫm ko bị mất các loại sinh tố nhất là sinh tố dễ tan trong nước cần phải làm j?
6/Những sinh tố dễ tan trong nước cần chú ý điều gì?
7/ Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm?
8/Thế nào là nhiễm độc thực phẩm?
Mong các câu trả lời của mấy bác ^^ em cần thêm một chút í kiếm cho chắc chắn nên ms hs aj^^ mơn trước ACE nhăn.
Đây là đề cương ôn tập HK2 của mik. Mong các bạn giúp đỡ. Cảm ơn rất nhiều!!!
1.Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì? Thức ăn được phân làm mấy nhóm? Kể tên các nhóm đó.
2. Nêu các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Trong gia đình em để tránh bị nhiễm trùng vào thực phẩm, gia đình em thường có những biện pháp phòng tránh nào?
3. Các nguyên tắc xây dựng thực đơn
4. Quy trình tổ chức bữa ăn gồm những quy trình nào? Khi đi mua thực phẩm cho thực đơn cần lưu ý những vấn đề gì? Vận dụng vào thực tế xây dựng cho thực đơn.
5.Thế nào là bữa ăn hợp lí? Tại sao cần có bữa ăn hợp lí?
6. Thu nhập của gia đình là gì? Gia đình em có những nguồn thu nhập nào? Em làm gì để góp phần tăng thu nhập gia đình.
các bạn giúp mk nha
Câu 1: thu nhập của gia đình là gì? có những loại thu nhập gì? Em có thể làm gì để tăng thu nhập gia đình?
Câu 2: Chi tiêu trong gia đình là gì? mức chi tiêu của các gia đình thành phố và nông thôn có giống nhau ko? Vs?
Câu 3: Theo em thế nào là cân đối thu chi trong gia đình?
câu 4: thực đơn là gì? Khi xây dựng thực đơn phải dựa trên những nguyên tắc cơ bản nào? những bữa ăn nào cần phải xây dựng thực đơn?
cảm ơn các bạn nhìu
1. trong 1 bữa ăn của nhà Mai gồm các món: cơm, canh bí nấu thịt, thịt nướng, gà chiên mắm, tôm ram. theo em, bữa ăn trên có hợp lí không? vì sao?
2. nhà Thu gồm 4 người: bô ( 45 tuổi ), mẹ ( 40 tuổi ), Thư ( 11 tuổi ), em trai Thứ ( 4 tuổi ). Một hôm, em trai Thứ bị ốm nên mẹ không đi chợ được. Mẹ dặn Thủ là phải mua đủ thực phẩm trong 4 nhóm dinh dưỡng, mỗi nhóm mua 2 loại thực phẩm. vậy 4 nhóm đó là gì? em hãy giúp Thu mua đủ 2 loại thực phẩm trong mỗi nhóm chất.
3.tại sao mỗi cá nhân và gia đình đều phải có kế hoạch tích lũy?
4. Em hãy kể tên những món ăn em đã dùng trong các bữa ăm hằng ngày và nhận xét như vậy đã hợp lí chưa?
5. thu nhập của gia đình ở thành phố và nông thôn có khác nhau không? em đã làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình
6. mỗi ngày mẹ cho em 20 ngàn để ăn sáng. em sử dụng số tiền này như thế nào cho hợp lí?
7. thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? cho ví dụ về thức ăn bị nhiễm trùng, nhiễm độc. để phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm em phải làm gì?
8. sau mỗi dịp tết. tổng số tiền lì xì em có được là 500.000 đồng. em tham gia kế hoạch nhỏ ở nhà: thu gom vỏ lon bia để bán. em thu được 350 lon bia bán với giá 300 đồng 1 vỏ. hỏi tổng số tiền em có là bao nhiêu? em sử số tiền đó như thế nào?
1. trong 1 bữa ăn của nhà Mai gồm các món: cơm, canh bí nấu thịt, thịt nướng, gà chiên mắm, tôm ram. theo em, bữa ăn trên có hợp lí không? vì sao?
2. nhà Thu gồm 4 người: bô ( 45 tuổi ), mẹ ( 40 tuổi ), Thư ( 11 tuổi ), em trai Thứ ( 4 tuổi ). Một hôm, em trai Thứ bị ốm nên mẹ không đi chợ được. Mẹ dặn Thủ là phải mua đủ thực phẩm trong 4 nhóm dinh dưỡng, mỗi nhóm mua 2 loại thực phẩm. vậy 4 nhóm đó là gì? em hãy giúp Thu mua đủ 2 loại thực phẩm trong mỗi nhóm chất.
3.tại sao mỗi cá nhân và gia đình đều phải có kế hoạch tích lũy?
4. Em hãy kể tên những món ăn em đã dùng trong các bữa ăm hằng ngày và nhận xét như vậy đã hợp lí chưa?
5. thu nhập của gia đình ở thành phố và nông thôn có khác nhau không? em đã làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình
6. mỗi ngày mẹ cho em 20 ngàn để ăn sáng. em sử dụng số tiền này như thế nào cho hợp lí?
7. thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? cho ví dụ về thức ăn bị nhiễm trùng, nhiễm độc. để phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm em phải làm gì?
8. sau mỗi dịp tết. tổng số tiền lì xì em có được là 500.000 đồng. em tham gia kế hoạch nhỏ ở nhà: thu gom vỏ lon bia để bán. em thu được 350 lon bia bán với giá 300 đồng 1 vỏ. hỏi tổng số tiền em có là bao nhiêu? em sử số tiền đó như thế nào?
Giúp mình nha mai thi rùi!!!!!!!!!!!!
Câu 1: Tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho từng đối tượng khi tổ chức bữa ăn trong gia đình
Câu 2: Hãy nêu những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn
Câu 3: Thu nhập của gia đình là gì? Có những loại thu nhập nào? Hãy kề tên các loại thu nhập trong gia đình em
Câu 4: Làm thế nào để cân đối phụ chi trong gia đình? Hãy kể tên những khoản chi tiêu trong gia đình em