Quyển 1: Cắt may

Nhi Nguyen
Xem chi tiết
Etherious Natsu Dragneel
19 tháng 11 2016 lúc 16:51

Từ xưa đến nay trái cây luôn là nguồn thức ăn có sẵn trong tự nhiên của con người, giá trị dinh dưỡng và sinh tố của các loại quả đã khiến trái cây luôn đựơc con người sử dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống đời thường. Theo tài liệu nghiên cứu của FAO sản lượng các loại trái cây toàn thế giới thời kỳ 1989-1991 là 352 triệu tấn/năm, đến năm 2000 đã tăng lên đạt 429.4 triệu tấn/năm (tăng 22%). Năm 2000 sản lượng bình quân đầu người trên thế giới là 73kg. Năm 2000 tốc độ tiêu thụ trái cây tăng lên rõ rệt, trong khi các loại nông sản chủ yếu khác đều giảm đi.

Rau quả chiếm vị trí đáng kể trong cơ cấu nông sản xuất khẩu ở nhiều nước trên thế giới. Theo FAO tỷ trọng rau quả trong tổng giá trị nông sản xuất khẩu năm 1996 ở một số nước như sau: Trung Quốc 23.8%; Thái Lan 18.1% ; Hàn Quốc 14.4%.

Theo số liệu thống kê trong những năm gần đây (1996-2000), diện tích cây ăn quả cả nước tăng lên nhanh và liên tục, từ 260.9 ngàn ha năm 1996 lên đến 438.8 ngàn ha vào năm 2000
Giá trị sản xuất cây ăn quả trong 5 năm qua cũng tăng lên liên tục, song tốc độ tăng chưa tương xứng với mức tăng diện tích trồng, vì cây ăn quả phải trải qua một thời kỳ chăm sóc từ 2 đến 4 năm mới bắt đầu có quả và năng suất sẽ tăng lên dần. Do vậy tỷ trọng cây ăn quả trong cơ cấu giá trị sản xuất trồng trọt trong 5 năm qua không tăng, bình quân là 8.3%. Tính ra năm 2000 cây ăn quả mới chiếm 7.9% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp cả nước.

Bình luận (0)
Khánh Linh
Xem chi tiết
Kim Tuấn TÚ
19 tháng 2 2017 lúc 22:49

đúng

Bình luận (0)
Sứ Giả Tội Lỗi
Xem chi tiết
Kim Tuấn TÚ
19 tháng 2 2017 lúc 22:49

đúng

Bình luận (0)
Minh Hoàng
Xem chi tiết
Hoàng Nghĩa Phạm
23 tháng 3 2017 lúc 19:41

Dụng cụ lao động: Cuốc, xẻng, bình tưới

Bình luận (0)
Hoàng Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Lương Thị Thanh Hoài
27 tháng 12 2016 lúc 21:01

1.Đặc điểm thực vật của cây ăn quả:

-Rễ: Chủ yếu là rễ cọc gồm 2 loại rễ:

+Rễ cái: to,khỏe,đâm sâu xuống đất từ 1-10m giúp cây đứng vững và hút nước,chất dinh dưỡng nuôi cây.

+Rễ con: nhỏ,nhiều,mọc ra từ rễ cái, lan trên mặt đất có độ sâu từ 0,1-1,0m.Rễ con hút nước,chất dinh dưỡng cho cây.

-Thân:

Thân cây ăn quả chủ yếu là thân gỗ, cứng,cao, nhiều cành

Hỏi đáp Công nghệ

-Hoa: Cây ăn quả có 3 loại hoa:

+Hoa cái:Nhụy phát triển

+Hoa đực:Nhị phát triển

+Hoa lưỡng tính: Có cả nhụy và nhị phát triển

-Qủa và hạt:

+Có 2 loại quả: quả thịt,quả hạch

+Số lượng,màu sắc của hạt tùy thuộc vào từng loại hạt

Bình luận (0)
Lương Thị Thanh Hoài
27 tháng 12 2016 lúc 21:06

2.Ở địa phương em để tiến hành nhân giống cây ăn quả dùng phương pháp:

-Giâm,chiết,ghép: Loại cây:xoài,nhãn,bưởi,chanh,quất,....

-Gieo hạt:xoài,nhãn,vải,bưởi,chanh,quất,mít,.....

Chúc bạn thi tốt!!!!!

Bình luận (0)
Quỳnh Hà
Xem chi tiết
Nguyễn Hồng Ngọc
24 tháng 12 2016 lúc 15:18

Tgong SGK 9 đó pn

Bình luận (1)
Đoàn Thị Linh Chi
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
17 tháng 2 2017 lúc 13:17
Đối tượng quan sát Màu sắc Hình dạng Kích thước (cm) Đặc điểm chính
Sâu non Màu xanh, có chút màu trắng. Hìn bầu dục, dài và nhỏ Khoảng 2-3 cm. Trên sâu non có các vòng tơ nhỏ.
Sâu trưởng thành Màu xanh đậ, Hình bầu dục, to và dài Khoảng 4-6 cm. Trên sâu trưởng thành cũng có các vòng tơ nhưng nó dày hơn, to hơn.
Bộ phận bị hại Lá, thân.

- Lá màu ngả úa vàng.

- Thân có những mốc trắng

- Là nhỏ lại khoảng 2-3cm.

- Thân bị lúc cũng ngắn lại (nhỏ hơn 5-7 cm).

- Lá xuất hiện những đốm mốc và quăn lại.

- Thân bị lún, vỏ thân tróc ra.

Bình luận (0)
Dương Thị Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Tùng Chi
Xem chi tiết
Thiện Chiếu
Xem chi tiết
Lưu Hạ Vy
9 tháng 5 2017 lúc 17:51

Câu 3:

+ ưu điểm:
- tăng thêm nét đẹp của thành phố
- an toàn trong quá trình thi công và sử dụng
+ nhược điểm:
- gặp khó khăn khi thi công, lắp đặt mạng
- không thuận tiện để kiểm tra và sửa chữa khi mạng có sự cố, hư hỏng
- thời gian và kinh phí xây dựng mạng lớn hơn so với mạng nổi

Bình luận (0)