HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
tìm các giá trị của m để \(mx-m-3\le5\) với mọi x thuộc [-1;5]
Cho \(\left(P\right):y=\dfrac{1}{2}x^2\) và đường thẳng \(\left(d\right):y=mx+m+5\) a) Chứng minh rằng với mọi giá trị của tham số m thì + Đường thẳng (d) luôn đi qua một điểm cố định, tìm tọa độ điểm đó + Đường thẳng (d) luôn cắt (P) tại hai điểm phân biệt b) Tìm tọa độ hai điểm A và B phụ thuộc (P) sao cho A đối xứng với B quá điểm M(-1;5)
Cho parabol (P):y=\(\frac{1}{2}x^2\) và đường thẳng (d): y=mx-m+2(m là tham số)
1)Tìm m để (d) cắt (P) tại điểm có hoành độ x=4
2)Chứng minh với mọi giá trị của m (d) luôn cắt (P) tại 2 điểm A,B
3)Tìm m để A\(B^2\) = -8\(m^3-8m\)
Cho đường thẳng (d): y = mx - 2 và Parabol (P): y = -x2. Giá trị của m để (P) và (d) cắt nhau tại 2 điểm nằm về hai phía đối với trục tung.
A. \(m>\sqrt{8}\)
B. Với mọi giá trị m
C. \(m\ge8\)
D. \(m>8\)
Cho hệ sau :\(\text{}\left\{{}\begin{matrix}mx-y=3\\x+my=m+1\end{matrix}\right.\) 1)Chứng minh rằng hệ có nghiệm với mọi giá trị của m . Tính các nghiệm đó theo m 2)Trong các nghiệm (x;y) của hệ : a.Tìm m sao cho x=y b.Chứng minh \(x+y\le\frac{\sqrt{34}-1}{2}\) với mọi m