Ôn tập học kì II

mikusanpai2k9
Thượng sĩ -
22 tháng 1 lúc 12:12

Vì động đất xảy ra rất bất ngờ nên chúng ta không thể làm gì để ngăn chặn nó. Cách duy nhất để đối phó là làm sao giảm đến mức tối đa thiệt hại mà động đất gây nên.

- Khi động đất xảy ra

Để tránh bi thương, thậm chí mất mạng do động đất, nguyên tắc cơ bản nhất là tìm chỗ trú an toàn để tránh các vật cứng rơi vào đầu/người khi có rung lắc. Đối với những người đang ở trong nhà, có thể chui xuống gầm bàn/gầm giường, tránh xa các cửa kính, tránh di chuyển khi vẫn đang có chấn động. Nếu đang nấu ăn cần khóa ngay van bình gas. Dùng đèn pin soi thay vì diêm, bật lửa, nến... vì dễ gây hỏa hoạn.

Trong trường hợp đang ở ngoài đường cần dừng xe ở lề đường, lánh nạn ở những bãi đất trống, tránh khu vực đông đúc; tránh xa các tòa nhà cao tầng, tường cao, gầm cầu, đường dây điện, cột điện...Nếu đang ở trong sân vận động hay rạp hát, cần ngồi yên cho đến khi hết chấn động mới di chuyển ra ngoài theo trật tự. Khi ở gần bờ biển, cần phải di chuyển xa bờ biển bởi động đất có thể gây ra sóng thần.

- Sau khi động đất xảy ra

Tắt khóa gas và các nguồn điện không cần thiết để tránh hoả hoạn. Sau khi có động đất xảy ra, rất có thể có thêm dư chấn, vì vậy cần tiếp tục chú ý cẩn thận. Nếu nhà bị hư hỏng hay vị trí hiện tại có thể gây nguy hiểm, cần di chuyển đến khu lánh nạn. Trong khi di chuyển cần tránh xa các khu vực có cửa kính, đèn điện treo. Tuyệt đối không được dùng thang máy vì có thể bị kẹt do mất điện.

- Đề phòng

Những vật dụng trong nhà như ti vi, gương, máy tính, kệ sách, tủ.... nên được cố định và đặt xa giường ngủ để hạn chế nguy cơ đổ, dù đổ cũng hạn chế gây thương tích cho người. Dự phòng đèn pin, pin, rađiô, băng, thuốc men... tại những vị trí thuận tiện, dễ lấy. Thay đổi chúng thường xuyên khi hết hạn.

Nắm vững các lối thoát hiểm khi ở chung cư, nhà cao tầng; theo dõi thông báo và chỉ dẫn của cơ quan phòng, chống thiên tai và cứu nạn cứu hộ. Lưu số điện thoại khẩn của cấp cứu, phòng cháy chữa cháy và các cơ quan chức năng khác để gọi yêu cầu giúp đỡ khi cần, như 114  - cứu hỏa, 115 - cấp cứu..

Bình luận (0)
Mr. Đăng Khoa (61)
10 tháng 1 lúc 11:41

Chưa qua học kì II mà :)

Bình luận (0)
EM KHINH LINH TỬ MỘC TRÀ
Tân binh -
10 tháng 1 lúc 16:18

cái này bài học kì 2 cô chưa dạy nên ko biết

Bình luận (0)
🍀Gia Long ( 🌴Yêu Sinh Học 🌴 )🍀
Thượng tá -
24 tháng 11 2020 lúc 20:29

Lượng thải CO2 ngày càng tăng.

Nguyên nhân:

+ Khí thải từ xe , phương tiện giao thông.

+ Khói bụi từ nhà máy công nghiệp

+ Do người dân đốt , phân hủy rác thải chưa hợp lí.

Bình luận (0)
🍀Gia Long ( 🌴Yêu Sinh Học 🌴 )🍀
Thượng tá -
1 tháng 7 2020 lúc 20:44

Ở vùng ven bờ và trên các đảo vẫn có những loài động vật sinh sống, vì ở đó vẫn có nguồn cá, tôm và phù du sinh vật khá dồi dào.

Bình luận (0)
🍀Gia Long ( 🌴Yêu Sinh Học 🌴 )🍀
Thượng tá -
28 tháng 6 2020 lúc 21:36

Đới nóng (nhiệt đới):

+ Vị trí: nằm giữa hai chí tuyến.

+ Góc chiếu và thời gian chiếu sáng: góc chiếu quanh năm lớn, thời gian chiếu trong năm chênh lệch không nhiều.

+ Lượng nhiệt: nóng quanh năm.

+ Lượng mưa: từ 1500mm đến trên 2000mm.

+ Gió: thường hoạt động là gió Tín phong.

- Ôn đới (đới ôn hòa):

+ Vị trí: từ 23 độ 27'B đến 63 độ 33'B; từ 23 độ 27'N đến 63 độ 33'N.

+ Góc chiếu và thời gian chiếu sáng: góc chiếu sáng và thời gian chiếu sáng chênh lệch rõ rệt.

+ Lượng nhiệt: trung bình.

+ Lượng mưa: 500-1000mm.

+ Gió: thường hoạt động là gió Tây ôn đới.

- Hàn đới (Đới lạnh)

+ Vị trí: từ 63 độ 33'B đến 90 độ B; từ 63 độ 33'N đến 90 độ N.

+ Góc chiếu và thời gian chiếu sáng: góc chiếu quanh năm nhỏ, thời gian chiếu có sự dao động lớn.

+ Lượng nhiệt: lạnh quanh năm.

+ Lượng mưa: dưới 500mm.

+ Gió: thường hoạt động là gió Đông cực.

Bình luận (0)
🍀Gia Long ( 🌴Yêu Sinh Học 🌴 )🍀
Thượng tá -
28 tháng 6 2020 lúc 20:00

Nêu ảnh hưởng của dòng biển với tự nhiên ?

+ Dòng biển nóng làm tăng nhiệt độ không khí ở các vùng đất ven bờ, và tạo điều kiện nước biển bốc hơi tạo mây mưa nếu được gió đưa vào bờ. + Dòng biển lạnh làm giãm nhiệt độ ven bờ, hơi nước trong các khối khí qua dòng lạnh bị chặn lại hình thành sương mù ngoài biển, nên khối khí qua dòng lạnh vào bờ thường có tính chất khô hạn hình thành hoang mạc ở các vùng ven bờ . - Các loại dòng biển khác cũng có ảnh hưởng đến nhiệt, áp suất, độ ẩm vùng ven bờ nên ảnh hưởng lớn đến khí hậu nơi đó.

Bình luận (0)
Phạm Trần Hoàng Anh
28 tháng 6 2020 lúc 20:32

Ôn tập học kì II

Bình luận (0)
Duyên Phan
28 tháng 6 2020 lúc 17:02

Những khoáng vật và đá có ích được con người khai thác và sử dụng là​ Khoáng sản

Bình luận (0)
Phạm Trần Hoàng Anh
24 tháng 6 2020 lúc 21:52

my favourite sport player is cristiano Ronaldo

Regarded as a legend in football and one of the most successful celebrities, Cristiano Ronaldo has inspired many young people all around the world.Ronaldo was born and raised on the Portuguese island of Madeira in February 5th in 1985. To open the door to success, CR7 has experienced a hard and poor childhood. His mom did not want him to be born because the family was not able to make ends meet to bring 4 children up and she tried to have an abortion but it was unsuccessful. He was luckily born and given a name "Ronaldo” – after U.S. president Ronald Reagan. At that time, Ronaldo thought that studying was boring and instead, he had a great interest in playing football. Realizing his talent, his mom persuaded his dad to bring him to join the local football team Andorinha. Having faced a lot of difficulties but because of his diligence, Ronaldo has become the best football player in Andorinha. During his career, Ronaldo has played for a lot of teams, many of which are well known such as Manchester United and Real Madrid. He also gains numerous rewards with his gold legs. Having a lot fans and followers on social network, CR7 is often invited to a number of shows and advertisements. To become such a successful footballer as people know today, he has overcome many obstacles and these attempts are worthwhile. Ronaldo's life has brought people the admiration and inspiration.No wonder he has become one of the celebrities of celebrities.

Dịch:

cầu thủ yêu thích của tôi là cristiano Ronaldo

Được xem là một huyền thoại trong giới bóng đá và là một trong những nhân vật nổi tiếng gặt hái nhiều thành công nhất, Cristiano Ronaldo đã truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Ronaldo được sinh ra và lớn lên trên đảo Madeira của Bồ Đào Nha vào ngày 5 tháng 2 năm 1985. Để tiến đến cánh cửa thành công, CR7 đã phải trải qua một tuổi thơ đầy khó khăn và nghèo khổ. Mẹ anh đã từng không muốn anh được sinh ra vì gia đình không thể kiếm được đủ tiền chi trả để nuôi 4 đứa trẻ và cô đã cố gắng phá thai nhưng đã không thành công. Anh may mắn được sinh ra và đặt cho một cái tên, "Ronaldo", được đặt theo tên của tổng thống Mỹ Ronald Reagan Vào thời điểm đó, Ronaldo luôn cảm thấy việc học hành vô cùng nhàm chán nhưng anh lại có 1 niềm yêu thích đặc biệt với bóng đá. Nhận ra tài năng của con trai, mẹ anh đã thuyết phục bố anh cho tham gia đội bóng đá địa phương Andorinha. Đối mặt với rất nhiều khó khăn nhưng vì sự tích cực và kiên trì luyện tập của mình, Ronaldo đã trở thành cầu thủ bóng đá số 1 ở Andorinha. Trong sự nghiệp của mình, Ronaldo đã chơi cho rất nhiều đội bóng, một số trong số đó rất nổi tiếng như Manchester United, Real Madrid, ... Anh ấy cũng nhận được nhiều phần thưởng bằng đôi chân vàng của mình.Anh có rất nhiều người hâm mộ và người theo dõi trên mạng xã hội và được mời tham gia rất nhiều chương trình truyền hình và quảng cáo. Để trở thành một cầu thủ bóng đá thành công như chúng ta biết đến ngày hôm nay, Ronaldo đã phải vượt qua bao khó khăn và thử thách và những nỗ lực ấy là xứng đáng. uộc đời của Ronaldo đã mang lại cho mọi người sự ngưỡng mộ và nguồn cảm hứng lớn. Không có gì kì lạ khi anh ấy đã trở thành người nổi tiếng của những người nổi tiếng.

chúc bn học tốt

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN