Cô Khánh Linh

  • Giáo viên
Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Chưa có thông tin , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 52
Số lượng câu trả lời 534
Điểm GP 132
Điểm SP 0

Người theo dõi (22)

Đang theo dõi (0)


Câu trả lời:

Sự khác biệt về hoạt động sản xuất của người Châu Âu và người Châu Á

Người Châu Âu

- Đa dạng ngành công nghiệp: Châu Âu đã trải qua quá trình công nghiệp hóa từ thế kỷ 18, dẫn đến sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp khác nhau như công nghiệp sản xuất ô tô (Đức), công nghiệp chế biến kim loại (Anh), công nghiệp thực phẩm (Pháp, Ý), công nghiệp dược phẩm (Thụy Sĩ), và nhiều ngành công nghiệp cao cấp khác.

- Chu trình sản xuất hiện đại: Sản xuất công nghiệp và dịch vụ là các ngành chính, với sự tự động hóa cao và sự tiên tiến trong công nghệ và quản lý sản xuất.

- Chú trọng vào nghiên cứu và phát triển: Châu Âu nổi tiếng với các trung tâm nghiên cứu và phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, y tế và môi trường.

 

Người Châu Á

- Đa dạng về ngành sản xuất: Người Châu Á có sự đa dạng về ngành sản xuất, từ sản xuất nông nghiệp truyền thống đến các ngành công nghiệp mới nổi như công nghệ thông tin và điện tử.

- Sản xuất hàng hóa tiêu dùng: Các quốc gia Châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam thường sản xuất hàng hóa tiêu dùng với quy mô lớn và giá thành thấp, như quần áo, giày dép, điện tử và đồ gia dụng.

- Chu trình sản xuất truyền thống: Một số quốc gia Châu Á vẫn duy trì các phương thức sản xuất truyền thống như thủ công mỹ nghệ và sản xuất nông sản truyền thống.

- Sự tăng trưởng nhanh chóng: Một số quốc gia Châu Á như Trung Quốc và Ấn Độ đang trở thành các trung tâm sản xuất quốc tế, với tốc độ tăng trưởng kinh tế đáng kể và đầu tư vào công nghệ và hạ tầng sản xuất.

- Sự đa dạng về quy mô: Trong khi có những quốc gia Châu Á có quy mô sản xuất lớn như Trung Quốc và Nhật Bản, cũng có những quốc gia nhỏ hơn với sản xuất tập trung vào ngành nghề cụ thể như dệt may (Bangladesh, Việt Nam) hoặc sản xuất điện tử (Hàn Quốc, Đài Loan).

 

Câu trả lời:

Một số đặc điểm chính về địa hình của nước Lào:

1. Địa hình đồi núi

- Phần lớn diện tích: Khoảng 70% diện tích của Lào là đồi núi, với độ cao trung bình từ 500 đến 2000 mét so với mực nước biển.

- Dãy núi Annamite: Chạy dọc theo biên giới phía đông với Việt Nam, là một trong những dãy núi chính của Lào, với nhiều đỉnh cao trên 2.000 mét. Đỉnh Phou Bia là đỉnh cao nhất của Lào, cao khoảng 2.819 mét.

2. Cao nguyên

Cao nguyên Xiangkhoang: Nằm ở phía bắc Lào, cao nguyên này nổi tiếng với Cánh đồng Chum, một khu vực khảo cổ với hàng trăm chum đá khổng lồ.

3. Đồng bằng

- Đồng bằng Vientiane: Khu vực này nằm xung quanh thủ đô Vientiane, là một trong những khu vực ít đồi núi nhất của Lào, chủ yếu là đồng bằng và thung lũng.

- Đồng bằng Sông Mê Kông: Một số vùng đồng bằng nhỏ nằm dọc theo sông Mê Kông, đặc biệt là ở miền nam Lào. Những khu vực này thường màu mỡ và phù hợp cho canh tác nông nghiệp.

4. Sông ngòi

- Sông Mê Kông: Là con sông lớn nhất và quan trọng nhất của Lào, chảy từ bắc xuống nam, tạo nên biên giới tự nhiên với Thái Lan ở phía tây. Sông Mê Kông đóng vai trò quan trọng trong giao thông, thương mại và nông nghiệp của Lào.

- Các sông nhánh: Lào có nhiều sông nhánh của sông Mê Kông, như sông Nam Ou, sông Nam Ngum và sông Xe Bang Fai. Các sông này cung cấp nước cho nông nghiệp và là nguồn thủy điện quan trọng.

5. Rừng và thảm thực vật

Rừng rậm nhiệt đới: Đồi núi Lào được bao phủ bởi rừng rậm nhiệt đới, rừng mưa và rừng thông. Rừng chiếm khoảng 40% diện tích đất nước, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đất và nước, cung cấp tài nguyên gỗ và hỗ trợ đa dạng sinh học.