Bài viết số 2 - Văn lớp 12 - Hỏi đáp

Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao?

Dọc văn bản và trả lời câu hỏi:

Nói điều bạn muốn nói

Có bao giờ bạn nhận ra người mình thương yêu nhất là người bạn thường bỏ lơ?Thật kì quặc, phải không?Bạn dễ dàng dành rất ít thời gian với gia đình vì họ luôn ở bên bạn (hoặc bạn tưởng là thế).Thật dễ bỏ qua những sự biểu lộ tình cảm với người mình yêu mến bởi vì dường như bởi vì dường như chưa cần phải làm điều đó ngay. Nhưng còn gì quan trọng hơn gia đình chứ? Thành công vượt trội nhưng cô đơn thì có ý nghĩa gì? Cuốn album gia đình có ý nghĩa với tôi hơn nhiều so với tài khoản ngân hàng. Rất thực lòng

Vậy hãy nhắc máy lên và nói với cha mẹ rằng bạn rất yêu thương họ. Trước khi đi làm, hãy bày tỏ cử chỉ yêu thương với người bạn đời. Hãy ôm chặt các con và nói rằng bạn rất thương chúng. Con bạn chỉ bé bỏng có một thời .Và khi cánh cửa cơ hội khép lại,chúng sẽ vĩnh viễn đóng chặt.

(theo đời ngắn, đừng ngủ dài, Robin sharma tr 92-93)

1Anh/chị có đồng tình với chia sẻ của tác giả:"Cuốn album.....tài khoản ngân hàng".lí giải

2. viết đoạn văn(khoảng 200 từ) trình bày về lời khuyên của tác giả : "vậy hãy nhắc ....thương họ"

3 .viết bài văn trình bày suy nghĩ của anh/chị về hiện tượng được nêu ở trên văn bản(vấn đề nghị luận:hiện tượng thiếu quan tâm, gần gũi, biểu lộ, tình cảm sự quan tâm đối với gia đình ,với nhungwx người thân yêu của mình)

Được cập nhật 16 tháng 9 lúc 0:01 1 câu trả lời

ai giỏi văn làm giúp mình bài này vs

Phân Đọc hiểu(3đ) :

"Nhắc đến Singapore, người ta nhắc đến một quốc gia có môi trường xanh- sạch- đẹp. Bất kì nơi nào có đảo quốc này từ sân bay, cầu vượt, các tòa nhà, thậm chí cả nhà vệ sinh công cộng cũng có cây xanh. Có được ' thiên đường nơi hạ giới' như vậy phải kể đến quyết tâm không nhỏ của chính phủ Singapore thể hiện qua các chính sách quản lí , giám sát môi trường. Cơ quan môi trường quốc gia Singapore đã đặt ra và thực hiện rất nghiêm các qui định, tiêu chuẩn vè môi trường xanh - sạch. Nhưng dù những chính sách của chính phủ có tuyệt vời đến đâu đi chăng nữa mà ý thức người dân, những người chịu sự điều chỉnh của pháp luật, không cao, không tự giác thì Singapore cũng không thể trở thành một quốc gai xanh- sạch như hiện nay. Tại các hộ gia đình, người dân luôn chấp hành việc phân loại rác thải vào các túi rác đã được quy định để thuận tiện cho việc tái chế rác. Tiêu thụ ăng lượng cũng ' đóng góp' không nhỉ vào lượng khí thải gây hiệu ưng nhà kính. Chính vì vậy, thói quen tắt thiết bị điên khi không có nhà đã trở thành văn hóa của người Singapore...."

Câu 1(0,5đ) Đoạn văn trên đề cập đến hiện tượng gì?

Câu 2(0,5đ) Chỉ ra phương thức biểu đạt được sử dụng ?

Câu 3(1đ) theo tác giả nguyên nhân khiến Singapore trở thành một quốc gia có môi trường xanh- sạch - đẹp là gì?

Câu 4(1đ) Thông điệp ý nghĩa nhất mà anh (chị ) rút ra được từ nội dung của đoạn ngữ liệu trên là?

Làm văn(7 đ) Từ nội dung của đoạn ngữ liệu trong phần đọc hiểu anh(chị) hãy viết một bài văn nghị luận( khoản 600 từ) trình bày suy nghĩ của mình về thói quen xả rác nơi công cộng của người dân Việt Nam

0 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.