Bài 7: Luyện tập cấu tạo và tính chất của Cacbonhidrat

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
nguyễn hoàng lê thi
Xem chi tiết
Hồ Nhật Phi
19 tháng 10 2021 lúc 19:50

Thể tích rượu nguyên chất là 0,46.50o/100o = 0,23 (lít).

Số mol rượu etylic là 0,8.1000.0,23/46 = 4 (mol).

Số mol tinh bột có trong lượng gạo nói trên là 4/2.100/50.1/n = 4/n (mol).

Khối lượng loại gạo cần tìm là m = 162n.4/n.100/80 = 810 (gam).

nguyễn hoàng lê thi
Xem chi tiết
Hồ Nhật Phi
18 tháng 10 2021 lúc 13:47

Thể tích rượu nguyên chất là 60.96o/100= 57,6 (lít).

Số mol rượu ancol etylic là n = D.V/M = 0,8.57,6.1000/46 = 23040/23 (mol).

Số mol glucozo là 23040/23.1/2.100/80 = 14400/23 (mol).

Khối lượng glucozo có trong 1 m3 nước rỉ đường đã cho là 14400/23.180 \(\approx\) 112695,65 (g).

nguyễn hoàng lê thi
Xem chi tiết
Hồ Nhật Phi
15 tháng 10 2021 lúc 6:56

Số mol kết tủa bari cacbonat là 44,325/197 = 0,225.

Số mol tinh bột có trong ngô là 0,225/2n.100/90 = 0,125/n.

Ta có: mtinh bột = ntinh bột.Mtinh bột \(\Leftrightarrow\) 0,8a = 0,125/n.162n

\(\Rightarrow\) a = 25,3125 (g).

Thảo Phương
22 tháng 9 2022 lúc 22:11

loading...  

NGUYEN DINH HIEP
Xem chi tiết