Bài 4. Vai trò của các nguyên tố khoáng

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Thanh Uyên
Xem chi tiết
Hochocnuahocmai
26 tháng 5 2016 lúc 15:29

d/ Thành phần của axit nuclêôtic, ATP, phôtpholipit, côenzim; cần cho nở hoa, đậu quả, phát triển rễ

Đỗ Nguyễn Như Bình
26 tháng 5 2016 lúc 15:48

D

 

Đỗ Nguyễn Như Bình
26 tháng 5 2016 lúc 16:02

d

Đoàn Thị Hồng Vân
Xem chi tiết
Đỗ Nguyễn Như Bình
26 tháng 5 2016 lúc 15:38

D

 

Đỗ Nguyễn Như Bình
26 tháng 5 2016 lúc 16:02

d

Nguyễn Hồng Anh
Xem chi tiết
Đỗ Nguyễn Như Bình
26 tháng 5 2016 lúc 15:47

C, H, O, N, S, P, K, Mg, Ca, Fe, Si, Na, Al,…

Đỗ Nguyễn Như Bình
26 tháng 5 2016 lúc 16:00

b

 

Đỗ Nguyễn Như Bình
26 tháng 5 2016 lúc 16:09

b

Nguyễn Hồng Anh
Xem chi tiết
nhoc quay pha
26 tháng 5 2016 lúc 20:13

Sự thiếu hụt kali được biểu hiện bằng sự suy giảm sinh trưởng của cây và sự biến vàng hoặc cháy của bìa lá. Vì kali di động trong cây, nên triệu chứng đầu tiên thường xuất hiện ở các lá già. Biểu hiện khác của sự thiếu hụt kali là sự suy giảm sức bền của rơm rạ và thân cây, dẫn đến vấn đề lốp đổ và làm giảm tính kháng bệnh, giảm khả năng chống chịu của cây trồng.

Vũ Duy Hưng
24 tháng 1 2017 lúc 21:41

- Thiếu Kali => Giảm tốc độ năng suất quang hợp, trước hết giảm tốc độ dung chất đồng hóa từ lá.

Phạm Khắc Đang
Xem chi tiết
nhoc quay pha
26 tháng 5 2016 lúc 20:15

Hiện tượng thiếu đồng thường xảy ra trên những vùng đất đầm lây, ruộng lầy thụt. Cây trồng thiếu đồng thường hay có hiện tượng chảy gôm (rất hay xảy ra ở cây ăn quả), kèm theo các vết hoại tử trên lá hay quả. Với cây họ hòa thảo, nếu thiếu đồng sẽ làm mất màu xanh ở phần ngọn lá. 

Ngô Võ Kim Cương
Xem chi tiết
nhoc quay pha
26 tháng 5 2016 lúc 20:12

-hoạt hóa enzym

-kích hoạt khí khổng hoạt động

- tăng cường quang hợp

- tăng cường vận chuyển đường bột

-tăng cường vận chuyển dinh dưỡng và nước

-tăng cường tổng hợp protein

-tăng cường tổng hợp tinh bột

Vũ Duy Hưng
24 tháng 1 2017 lúc 21:39
- K ảnh hưởng đến quá trình trao đổi carbonhydrate, thể hiện K làm tăng cường độ quang hợp, tăng quá trình vận chuyển các hợp chất carbonhydrate trong cây.

- K ảnh hưởng theo hướng tích cực đến quá trình sinh tổng hợp các sắc tố trong lá. - K ảnh hưởng tốt đến quá trình đẻ nhánh, hình thành bông và chất lượng hạt ở các cây ngũ cốc. -K ảnh hưởng mạnh đến hô hấp (ảnh hưởng tốt hay xấu nhiều ý kiến mâu thuẫn nhau). Phần lớn các tác giả cho rằng K làm tăng quá trình hô hấp. Vấn đề này được minh hoạ bằng sơ đồ về sự tham gia của K vào các phản ứng của quá trình đường phân và chu trình Krebs. - K tham gia vào quá trình hoạt hoá nhiều enzyme như: amylase, invertase phospho-transacetylase, acetyl-CoA-cystease, pyruvat-phospho-kinase, ATP-ase,... - K liên quan đến trao đổi chất protein và acid amine. Nhiều thực nghiệm cho thấy K làm tăng quá trình sinh tổng hợp protein và acid amine. Khi thiếu K thì sự tích tụ amoniac tăng đến mức độ độc đối với cây.
Mai Linh
Xem chi tiết
Đỗ Nguyễn Như Bình
31 tháng 5 2016 lúc 9:46

c nha các bạn

Nguyễn Tiến Mạnh
Xem chi tiết
nhoc quay pha
26 tháng 5 2016 lúc 20:16

Khi thiếu Canxi thì đỉnh sinh trưởng và chóp rễ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do các mô phân sinh ngừng phân chia, sinh trưởng bị ức chế. Triệu chứng đặc trưng của cây thiếu Canxi là các lá mới ra bị dị dạng, chóp lá uốn câu, rễ kém phát triển, ngắn, hóa nhầy và chết. Canxi là chất không di động trong cây nên biểu hiện thiếu Canxi thường thể hiện ở các lá non trước. 

Nguyễn Nguyên Thái Thanh
Xem chi tiết
Đỗ Nguyễn Như Bình
31 tháng 5 2016 lúc 9:16

a

Lê Thanh Phương
Xem chi tiết
Đỗ Nguyễn Như Bình
31 tháng 5 2016 lúc 9:15

d