dao có mũi nhọn dùng để làm gì trong cắm hoa
dao có mũi nhọn dùng để làm gì trong cắm hoa
Cắt tỉa cành, lá
sống tốt thi tốt và luôn vui vẻ
Nhóm mình sắp cắm hoa, cho mình hỏi nhóm mình nên chọn hoa, lá, cành,..nào được không?
KẾ HOẠCH CẮM HOA
1.CHUẨN BỊ
+ Bình hoa,lẵng hoa hoặc giỏ hoa.......
+ Xốp(xanh,trắng,.....)
+ Lá:là đinh lăng,lưỡi hổ,dương xỉ,....
+ Hoa:bạn thích hoa gì thì chọn hoa đó
*LƯU Ý:nên chọn hoa đẹp,tươi nhất chọn làm cành chính.Chọn 2 bông hoa có màu sắc,hình dáng,kích thước giống nhau làm cành phụ.
TICK CHO MÌNH NHA!!!!!!!!!!
Mình làm rùi kết quả của nhóm mình được 8 điểm.
bạn nhớ cách xếp,bố cục sinh động nha
Các bn có biết cắm hoa 0 giúp mk với ak.
Thank you so much.
Bạn muốn cắm hoa dạng thẳng đứng, dạng nghiêng, dạng tỏa tròn hay dạng tự do. Nói cho mình biết rồi mình trả lời cho nha!
Cắm hoa ở bàn tiếp khách, bàn ăn cho kiểu cắm nào ?
Bàn tiếp khách | Dạng thẳng đứng |
Bàn ăn | Dạng tỏa tròn |
Cho binh cam hoa co duong kinh lon nhat cua binh la 12 cm , chieu cao la 18 cm . Cam hoa hong dang thang dung vao binh , em hay tinh chieu dai va neu goc do cam cua 3 canh chinh .
- Cành cắm thẳng đứng là cành 0°;
- Cành cắm ngang miệng bình về 2 phía là cành 90°.
* Góc độ cắm của 3 cành chính ở dạng cắm thẳng đứng trong bình cao và bình thấp :
- Cành thường nghiêng khoảng 10-15° hoặc thẳng đứng.
- Cành thường nghiêng 45°.
- Cành thường nghiêng 75° về phía đối diện.
- Có thể dùng hoa hoặc cành lá làm cành chính.
Tick cho mk nhé
các cành chính đc kí hiệu như thế nào của dạng tỏa tròn
các cành hoa của dang toả tròn đc kí hiệu như thế nào
Câu 1: Người ta phân chia thức ăn thành những nhóm nào ? Kể tên một số thực phẩm giàu chất đạm và chất đường bột ?
Câu 2: Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất đi trong quá trình chế biến thì cần chú ý điều gì ?
Câu 3: Cho các thực phẩm sau: thịt bò,tôm tươi,cá,cà rốt,rau củ,khoai tây,...Em hãy cho biết cách bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
câu 1:
-Thức ăn được chia làm 4 nhóm là: chất đạm, chất bột đường, chất béo, vitamin và muối khoáng.
Chất đạm : thực phẩm : cá, tôm, lươn, cua, trứng,...
Chất đường bột : thực phẩm : ngũ cốc, bánh mì, khoai, săn,...
Chất béo : thực phẩm : mỡ động vật,dầu thực vật trong lạc, vừng, mè, ...
Chất khoáng : thực phẩm : rau, củ, sữa,...
Sinh tố : thực phẩm : cà chua, khoai lang, gan, cá, ...
câu 2:
Cần chú ý :
Không nên đun quá lâu
Các loại ra củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin C
Không đun nấu ở nhiệt độ quá cao , tránh làm cháy thức ăn .
câu 3:
-Thịt bò,tôm : không ngâm rửa sau khi cắt ,thái vì vitamin và chất khoáng dễ mất đi .Không để ruồi bọ bâu vào sẽ bị nhiễm trùng biến chất .
-Rau ,củ ,quả ( rau cải ,khoai tây ,cà rôt ) : rửa thật sạch, cắt thái sau khi rửa ,chế biến ngay không để rau khô héo
-Củ quả ăn sống ,trái cây : Trước khi ăn mới gọt vỏ
câu 1:
-Thức ăn được chia làm 4 nhóm là: chất đạm, chất bột đường, chất béo, vitamin và muối khoáng.
Chất đạm : thực phẩm : cá, tôm, lươn, cua, trứng,...
Chất đường bột : thực phẩm : ngũ cốc, bánh mì, khoai, săn,...
Chất béo : thực phẩm : mỡ động vật,dầu thực vật trong lạc, vừng, mè, ...
Chất khoáng : thực phẩm : rau, củ, sữa,...
Sinh tố : thực phẩm : cà chua, khoai lang, gan, cá, ...
câu 2:
Cần chú ý :
Không nên đun quá lâu
Các loại ra củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin C
Không đun nấu ở nhiệt độ quá cao , tránh làm cháy thức ăn .
câu 3:
-Thịt bò,tôm : không ngâm rửa sau khi cắt ,thái vì vitamin và chất khoáng dễ mất đi .Không để ruồi bọ bâu vào sẽ bị nhiễm trùng biến chất .
-Rau ,củ ,quả ( rau cải ,khoai tây ,cà rôt ) : rửa thật sạch, cắt thái sau khi rửa ,chế biến ngay không để rau khô héo
-Củ quả ăn sống ,trái cây : Trước khi ăn mới gọt vỏ