Bài 1: Este

Võ Thu Hằng
Xem chi tiết
Hải Anh
7 tháng 10 2021 lúc 21:22

X có CTPT là C4H8O2, tạo bởi axit propionic và ancol Y nên X có CTCT là:

C2H5COOCH3

⇒ Ancol Y là CH3OH.

Bạn tham khảo nhé!

Bình luận (0)
Nguyễn Maris
Xem chi tiết
Nhi Nguyễn
Xem chi tiết
Tài Nguyễn Phú
Xem chi tiết
★゚°☆ Trung_Phan☆° ゚★
2 tháng 10 2021 lúc 21:17

chuối xanh chứa nhiều tinh bột nên sẽ tác dụng ới tinh bột tạo phức xanh tím

còn chuối chín thì chứa nhiều glucozo nên có vị ngọt

 

Bình luận (0)
SukhoiSu-35
2 tháng 10 2021 lúc 21:18

chuối xanh lam dung dịch Iot có màu xanh đặc trưng nhưng khi chuối chín thì có vị ngọt vậy do đâu

màu xanh khi nhỏ Iot vào là do tinh bột của chuối 

- chuối chín có vị ngọt là do tinh bột phân giải ra glucozo

Bình luận (0)
Bùi đức dũng
Xem chi tiết
hnamyuh
30 tháng 9 2021 lúc 10:54

$m_{tinh\ bột} = 2000.25\% = 500(gam)$

$n_{tinh\ bột} = \dfrac{500}{162n}(mol)$

$(C_6H_{10}O_5)_n + nH_2O \xrightarrow{t^o,xt}nC_6H_{12}O_6$

$n_{glucozo} = \dfrac{500}{162n}.n = \dfrac{500}{162}(mol)$
$n_{glucozo\ thu\ được} = \dfrac{500}{162}.70\% = 2,16(mol)$
$m_{glucozo} = 2,16.180 = 388,8(gam)$

Bình luận (0)
Bùi đức dũng
Xem chi tiết
Bùi đức dũng
30 tháng 9 2021 lúc 10:21

Thủy phân 2kg bột sắn chứa 25% tinh bột trong môi trường axit hiệu suất phản ứng đạt 70%.

Tính lượng Glucozo thu được 

 

Bình luận (0)
Nguyễn Trần Thành Đạt
30 tháng 9 2021 lúc 14:41

mt.bột= 0,25.2=0,5(kg)=500(g)

\(\left(C_6H_{10}O_5\right)_n+nH_2O\underrightarrow{H^+}nC_6H_{12}O_6\\ m_{glucose}=70\%.\dfrac{180}{162}.500\approx388,89\left(g\right)\)

Bình luận (0)
Như Huỳnh
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
25 tháng 9 2021 lúc 18:26

Em cần hết 5 câu?

Bình luận (0)
Bảo Nguyễn Huy
Xem chi tiết