1. Triển khai kế hoạch Hội chợ Xuân do nhà trường phát động.
2. Tham gia tích cực hoạt động Kế hoạch nhỏ của trường.
1. Triển khai kế hoạch Hội chợ Xuân do nhà trường phát động.
2. Tham gia tích cực hoạt động Kế hoạch nhỏ của trường.
1. Xác định những mặt hàng kinh doanh tại Hội chợ Xuân.
- Mặt hàng tự làm: túi xách, hoa giấy, hoa vải,...;
- Mặt hàng có sẵn: phụ kiện tóc, nước uống....;
2. Thảo luận về cách thức kinh doanh tại Hội chợ Xuân.
- Cách mời chào khách hàng;
- Cách giới thiệu, quảng cáo sản phẩm
Thảo luận (1)Hướng dẫn giải1.
Túi xách: Túi vải canvas, túi tote, túi handmade,...
Hoa giấy: Hoa sen, hoa mai, hoa đào,...
Hoa vải: Hoa hồng, hoa hướng dương, hoa tulip,...
Phụ kiện tóc: Kẹp tóc, băng đô, dây buộc tóc,...
Nước uống: Nước ngọt, nước ép trái cây, trà sữa,...
Đồ lưu niệm: Móc khóa, tranh ảnh, đồ handmade,...
Đồ ăn nhẹ: Bánh kẹo, snack, trái cây sấy khô,...
2.
Cử chỉ thân thiện, nụ cười tươi tắn: Gây ấn tượng tốt với khách hàng.
Lời chào hỏi lịch sự, chào mời nhẹ nhàng: Giới thiệu sản phẩm một cách tự nhiên, không tạo cảm giác áp lực cho khách hàng.
Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể: Đứng thẳng, giao tiếp bằng mắt, thể hiện sự tự tin và chuyên nghiệp.
Nêu bật những điểm độc đáo, ưu điểm của sản phẩm: Tạo sự khác biệt so với các sản phẩm khác.
Sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, sinh động: Thu hút sự chú ý của khách hàng.
Có thể sử dụng các hình ảnh minh họa, mẫu sản phẩm để khách hàng trực quan: Tăng tính thuyết phục cho sản phẩm.
Tổ chức các chương trình khuyến mãi: Giảm giá, tặng quà cho khách hàng để thu hút khách hàng.
(Trả lời bởi Nguyễn Việt Dũng)
1. Xây dựng kế hoạch kinh doanh tại Hội chợ Xuân.
2. Thảo luận về việc thực hiện kế hoạch kinh doanh tại Hội chợ Xuân.
- Cách sắp xếp gian hàng của lớp;
- Cách thức quảng cáo mặt hàng được bán;
- Cách ghi chép số lượng mặt hàng mua vào và bán ra;
- Chương trình khuyến mại
Thảo luận (1)Hướng dẫn giải1.
Kế hoạch kinh doanh tại Hội chợ Xuân
Tên mặt hàng
Số lượng
Giá mua vào
Giá bán ra
Phụ trách
Kẹp tóc, băng đô, dây buộc tóc
80 cái
3.000 đồng/cái
10.000 đồng/cái
Tổ 1
Nước ngọt, nước ép trái cây, trà sữa
50 phần
12.000/chai
10.000/cốc
Tổ 2
Móc khóa, tranh ảnh, đồ handmade
20 cái
5.000/cái
8.000.cái
Tổ 3
Bánh kẹo, snack, trái cây sấy khô
30 phần
15.000/phần
30.000/phần
Tổ 4
2.
Xác định vị trí gian hàng: Chọn vị trí đẹp, dễ thu hút khách hàng.
Trang trí gian hàng: Bố trí gian hàng khoa học, đẹp mắt, thể hiện được đặc trưng của sản phẩm.
Sắp xếp sản phẩm: Sắp xếp sản phẩm gọn gàng, dễ nhìn, dễ lấy.
Bảng giá: Ghi rõ ràng giá bán của từng sản phẩm.
Sử dụng sổ sách: Ghi chép cẩn thận số lượng mặt hàng mua vào và bán ra.
Giảm giá: Giảm giá cho một số sản phẩm nhất định.
Tặng quà: Tặng quà cho khách hàng mua số lượng lớn.
Mua 1 tặng 1: Mua 1 sản phẩm được tặng 1 sản phẩm khác.
(Trả lời bởi Nguyễn Việt Dũng)
1. Báo cáo việc chuẩn bị của nhóm.
- Mặt hàng và cách trưng bày;
- Nội dung giới thiệu và quảng cáo mặt hàng;
2. Sắp xếp, phân loại các mặt hàng
Thảo luận (1)Hướng dẫn giải1.
- Nhóm em dự định bán các mặt hàng sau tại Hội chợ Xuân: Túi xách, móc khóa, hoa giấy,...
- Nhóm em sẽ giới thiệu sản phẩm trực tiếp với khách hàng, nêu bật những điểm độc đáo, ưu điểm của sản phẩm.
- Sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, sinh động để thu hút sự chú ý của khách hàng.
2.
- Phân loại sản phẩm theo nhóm: Đồ handmade, đồ ăn nhẹ, nước uống.
- Sắp xếp sản phẩm theo kích thước, màu sắc, giá bán.
- Đảm bảo sản phẩm được sắp xếp gọn gàng, dễ nhìn, dễ lấy.
(Trả lời bởi Nguyễn Việt Dũng)