Câu 1: Vi khuẩn lam tổng hợp protein của mình từ nguồn cacbon và nito ở đâu? Kiểu dinh dưỡng của chúng là gì?
Câu 1: Vi khuẩn lam tổng hợp protein của mình từ nguồn cacbon và nito ở đâu? Kiểu dinh dưỡng của chúng là gì?
Câu 2: Điền sự khác nhau của hai quá trình lên men vào bảng sau:
Đặc điểm |
Lên men lactic |
Lên men etilic |
Loại vi sinh vật |
|
|
Sản phẩm |
|
|
Nhận biết |
|
|
Thảo luận (1)Hướng dẫn giải
Câu 3: Tại sao khi để quả vải chín qua 3 – 4 ngày thì có mùi chua?
Thảo luận (1)Hướng dẫn giảiĐể quả vải chín qua 3-4 ngày sẽ có vị chua vì dịch quả vải chứa rất nhiều đường. Ở vỏ quả nấm men xâm nhập trong quả và xảy ra quá trình lên men, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit (có mùi chua).
(Trả lời bởi Nhật Linh)