vì các ng tử và p tử chuyển động ko ngừng và có khoảng cách nên khi ướp các ng tử, p tử gia vị ướp thực phẩm đc trộn đều và xen vào nhau, hòa quyện vào nhau nên Khi ướp thực phẩm 1 khoảng thời gian giúp thức ăn ngon hơn đậm đà hơn
vì các ng tử và p tử chuyển động ko ngừng và có khoảng cách nên khi ướp các ng tử, p tử gia vị ướp thực phẩm đc trộn đều và xen vào nhau, hòa quyện vào nhau nên Khi ướp thực phẩm 1 khoảng thời gian giúp thức ăn ngon hơn đậm đà hơn
Cho đường vào trong một cốc nước
Tại sao nếu muốn đường tan nhanh ta lại phải khấy đều?
Nếu cho đá lạnh vào cốc nước trước khi khuấy,đường sẽ lâu tan hơn hay nhanh tan hơn?Em hãy giải thích.
tại sao các nhà bếp thường khuyên rằng nên nêm gia vị khi thuc ăn còn nóng . ngta ứng dụng hiện tượng vật lí nào?
tại sao khi dùng dụng cụ khuấy thì đường dễ tan hơn trong nước (nhiệt độ bình thường)?
Đề: Trong một bình cách nhiệt có chứa một lượng nước m1 ở nhiệt độ t1=40độC. Người ta thả một lượng nước đá m2 ở nhiệt độ 0độC vào bình. Khi cân bằng nhiệt, trong bình có chứa m=2.5 kg nước ở nhiệt độ 10độC.
a. Tìm m1 và m2.
b. Sau khi đặt vào bình một dây nung đỏ có công suất không đổi thì thấy rằng sau thời gian 15 phút nước mới sôi. Hỏi sau bao lâu nữa thì 1/3 lượng nước hóa hơi. Biết Lamda=3.36.10mu5, c=4200J/kg.k, L=2268000. Bỏ qua sự hóa hơi của nước trước khi sôi.
Lấy một thìa đường và một cốc nước đầy. Cho đường từ từ vào nước cho đến
khi hết thìa đường ta thấy nước vẫn không tràn ra ngoài, khi khuất lên, đường tan và
nước có vị ngọt. Hãy giải thích vì sao?
khi muối dưa cà người ta thường ngâm nước muối và khi ăn ta thấy vị mặn,giải thích?
trả lời giúp mình với!
khi ta đổ nước vào trong cốc thủy tinh, hỏi sau 1 thời gian nước có bị thoát ra ngoài hay không? Tại sao? ( Theo mình nghĩ là kg thoát được nhưng kg biết giải thích =()
Đổ nhẹ nước vào một bình đựng dung dịch đồng sunfat màu xanh. Vì nước nhẹ hơn nên nổi ở trên cao tạo thành một mặt phân cách giữa hai chất lỏng. Sau một thời gian, mặt phân cách này mờ dần rồi mất hẳn. Trong bình chỉ còn một chất lỏng đồng nhất màu xanh nhạt. Nước và đồng sunfat đã hòa vào nhau.
Hiện tượng này gọi là hiện tượng khuếch tán.
Hãy dùng những hiểu biết của mình về nguyên tử, phân tử để giải thích hiện tượng trên.
Hiện tượng nào sau đây không phải là hiện tượng khuếch tán?
A. Đường để trong cốc nước , sau 1 thời gian nước trong ngọt hơn ban đầu
B. Miếng sắt để trên bề mặt miếng đồng , sau 1 thời gian , trên bề mặt miếng sắt có phủ 1 lớp đồng và ngược lại
C. Vì nước nóng có nhiệt độ cao hơn nước lạnh nên làm cho các phân tử nước hút các phân tử đường mạnh hơn
D. Cả A,B đều đúng