Bài 9. Cấu tạo và tính chất của cơ

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Đỗ Thanh Huyền

Vì sao sương động vật hầm lâu thì bở còn nước xương thì ngọt ?

Nguyen Thi Mai
7 tháng 12 2016 lúc 21:15

Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.

Huy Giang Pham Huy
7 tháng 12 2016 lúc 22:22

khi hầm xương đọng vật lâu thì chất cốt giao tan vào trong nc khiến nc có vị ngọt còn xương chỉ còn lại chất vô cơ nên xương sẽ bị bở

Nguyễn Trần Thành Đạt
10 tháng 12 2016 lúc 15:03
vì khi hầm xưồngb,lợn...chất cốt giao bị phân huỳvi vậy nước hầm xương được sánh và ngọt.Phần xương còn lại là chất vô cơ ko được liên kết bởi cốt giao nên còn bở 
Đặng Vũ Quỳnh Như
22 tháng 3 2018 lúc 20:26

khi tiếp xúc với nhiệt thì thành phần chất cốt giao giảm làm cho xương bỡ ra cùng với đó là nước hầm xương bị chất hữu cơ hòa tan nên sánh ngọt


Các câu hỏi tương tự
Trần Yến Nhi
Xem chi tiết
Ritsu Nguyen
Xem chi tiết
caonhan Tieuhoc
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Bình Yên
Xem chi tiết
Soo Mi
Xem chi tiết
Yến linh
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Thảo
Xem chi tiết
nguyen mai uyen uyen
Xem chi tiết
My Lai
Xem chi tiết