Chương I. Khái quát về cơ thể người

mun love

vì sao nước xương động vật hầm lại bổ ?

Phan Thùy Linh
12 tháng 4 2017 lúc 19:49

Khi hầm xương bò, lợn... Chất cốt giao bị phản hủy vì vậy nước hầm xương thường sánh và ngọt lại. Phần xuống còn lại là chất vô cơ không còn được liên kết bởi cốt giao xương bị bở.

Bình luận (0)
Sáng
12 tháng 4 2017 lúc 20:01

Khi hầm xương bò, lợn... Chất cốt giao bị phản hủy vì vậy nước hầm xương thường sánh và ngọt lại. Phần xuống còn lại là chất vô cơ không còn được liên kết bởi cốt giao xương bị bở.

Bình luận (0)
Ngô Đức Thắng
12 tháng 4 2017 lúc 22:21

Xương động vật khi hầm (đun sôi lâu) bị bở vì:
- Chất cốt giao bị phân huỷ nước hầm ngọt
- Phần xương còn lại là chất vô cơ không còn được liên kết bởi cốt giao xương bở

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Võ Thu Uyên
Xem chi tiết
djklsalkjlkjasjklsa
Xem chi tiết
Lê Văn Cường
Xem chi tiết
Em Thịt Thăn
Xem chi tiết
CHU VĂN AN
Xem chi tiết
Đàm Phương Thảo
Xem chi tiết
Phạm Hoàng Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Võ Nguyễn Hương Giang
Xem chi tiết
Trần Thị Bích Trâm
Xem chi tiết