Chương II- Nhiệt học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Hồng

Vì sao không nên đóng chai nước ngọt vỏ bằng thủy tinh thật đầy chai?

Bac Bang
27 tháng 2 2018 lúc 21:26

Có 2 lí do :
- Chất lỏng gần như là không bị thay đổi thể tích khi bị nén. Vì vậy nếu đổ đầy hoàn toàn khi nhiệt độ cao thì dễ bị vỡ chai
- Do bên trong có CO2 hòa tan dưới áp suất cao , khi mở nắp (áp suất khí quyển) thì có 1 phần sẽ bị thoát ra, nếu đổ quá đầy thì khi mởi ra nước ngọt sẽ bị trào ra ngoài.

Nguyễn Gia Hân
27 tháng 2 2018 lúc 21:27

Vì khi trời nắng hoặc lạnh thì nc trong chai sẽ nở ra hoặc co lại,khi đó nếu có sự ngăn cản của nắp chai sẽ gây nên 1 lực rất lớn khiến chai nc bị nổ

Phạm Văn Đức
24 tháng 4 2019 lúc 19:09
https://i.imgur.com/5dXZDpg.jpg

Các câu hỏi tương tự
Thi Anh
Xem chi tiết
NgNguyễn Châu Nhật Kha...
Xem chi tiết
Bùi Ngọc Châu
Xem chi tiết
Lê Ngọc Uyên Linh
Xem chi tiết
Duyên Nghiêm
Xem chi tiết
Lê Phát Minh
Xem chi tiết
Bùi Gia Hưng
Xem chi tiết
Edogawa Conan
Xem chi tiết
đặng nhật huy
Xem chi tiết