Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

nguyễn dung

- Vệ sinh thực phẩm là gì ? Em hãy nêu VD một số loại thực phẩm dễ bị hư hỏng và giải thích tại sao ?

- Theo em nhiệt độ có ảnh hưởng như thế nào đến vi khuẩn ?

- ( HS quan sát hình 3.15 SGK). Ở nhà, các em có thực hiện các biện pháp này không ? Bản thân em đã làm những gì để tránh nhiễm trùng thực phẩm ?

- Thực trạng ngộ độc thức ăn hiện nay đang gia tăng nghiêm trọng. Em hãy nêu nguyên nhân và cách xử lý để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

- Theo em thì những chất dinh dưỡng nào dễ tan trong nước ? Để đảm bảo chất dinh dưỡng trong thức ăn, chúng ta phải làm như thế nào ?


Các câu hỏi tương tự
Hắc Hàn Tử Thiên
Xem chi tiết
Hắc Hàn Tử Thiên
Xem chi tiết
nguyễn dung
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Ngọc Nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Duy Khánh
Xem chi tiết
Võ Nguyễn Mai Hương
Xem chi tiết
BÙI NGỌC HÂN
Xem chi tiết
Tiểu thư Quỳnh Liên
Xem chi tiết