Tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một thành phần thành đường mantôzơ, đường này đã tác động vào các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt.
Tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một thành phần thành đường mantôzơ, đường này đã tác động vào các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt.
Nêu nghuyên tắc truyền máu
Trình bày sự tiêu hóa thức ăn ở hoang miệng, dạ dày
P/s:giúp mik vs mơn nhìu ạ!
đặc điểm cấu tạo nào của ruột non phù hợp với chức năng tiêu hóa thức ăn
Vì sao lại chia thức ăn ra làm 2 nhóm chất vô cơ và chất hữu cơ?
trong dạ dày loại thức ăn nào được biến đổi, chất nào được hấp thụ và vận chuyển theo con đường bạch huyết?
Câu 1: Năng lượng co cơ được tạo ra từ đâu ?
Câu 2: Vì sao phải nhai kĩ thức ăn ?
Phân biệt sự trao đổi chất ở cấp độ tế bào và trao đổi chất ở cấp độ cơ thể?
Vì sao nói trao đổi chất là đặc tính cơ bản của sự sống?
giải thích vì sao protein trong thức ăn bị dịch vị phân hủy như protein trong lớp niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ và không bị phân hủy
Trắc nghiệm
Câu 1 : Viễn thị có thể phát sinh do nguyên nhân nào dưới đây :
A Do thể thủy tinh bị lão hóa
B Do cầu mắt ngắn
C Do cầu mắt quá dài
D Do thường xuyên nhìn vật với khoảng cách quá gần
Câu 2 Thế nào là môi trường sống của sinh vật
A là nới tìm kiến thức ăn nước uống của sinh vật
B Là nơi ở của sv
C là nơi sinh sống của sn bao gồm tất cả những gì bao quanh chúng
D là nơi kiếm ăn làm tổ của sv
Câu 3 Nhân tố sinh thái là gì
A Các yếu tố vô sinh hoặc hữu sinh của môi trường
B Tất cả các yếu tố của môi trường
C Những yếu tố của môi trường tác động tới sinh vật
D Các yếu tố của môi trường ảnh hưởng gián tiếp lên cơ thể sinh vật
Câu 4 Sinh vật trưởng thành và phát triển thuận lỡi nhất ở vị trí nào trong giới hạn sinh thái ?
A Gần điểm gây chết dưới
B Gần điểm gây chết trên
C Ở điểm cực thuận
D Ở trung điểm của điểm gây chết dưới và điểm gây chết trên
** Trình bày cách sơ cứu khi bị bỏng nhẹ
P/s HELP ME PLZ <3