Đề ôn tập chương

Bùi Vết Tiến Dũng

Vì sao lại chia thức ăn ra làm 2 nhóm chất vô cơ và chất hữu cơ?

Bích Ngọc Huỳnh
21 tháng 12 2017 lúc 12:29

Chất vô cơ : Hợp chất vô cơ là những hợp chất hóa học không có mặt nguyên tử cacbon, ngoại trừ khí CO, khí CO2, acid H2CO3 và các muối cacbonat, hidrocacbonat. Chúng thường được xem là kết quả của sự tổng hợp từ các quá trình địa chất, trong khi hợp chất hữu cơ thường liên quan đến các quá trình sinh học. Các nhà hóa học hữu cơ truyền thống thường xem bất kỳ phân tử nào có chứa cacbon là một hợp chất hữu cơ, và như vậy, hóa học vô cơ được mặc định là nghiên cứu về các phân tử không có cacbon.

Chất hữu cơ: Các hợp chất hữu cơ là một lớp lớn của các hợp chất hóa học mà các phân tử của chúng có chứa cacbon, ngoại trừ các cacbua, cacbonat, cacbon ôxít (mônôxít và điôxít), xyanua. Sự nghiên cứu về các hợp chất hữu cơ gọi là hóa hữu cơ. Rất nhiều hợp chất trong số các hợp chất hữu cơ, chẳng hạn như prôtêin, chất béo, và cacbohydrat (đường), là những chất có tầm quan trọng trong hóa sinh học

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
tran dinh phuc thinh
Xem chi tiết
Trần Thảo Nguyên
Xem chi tiết
Trần Thị Quỳnh Nhung
Xem chi tiết
Nguyễn Thảo Hân
Xem chi tiết
Mơ Nhùn
Xem chi tiết
Nguyễn D
Xem chi tiết
nguyễn bích hợp
Xem chi tiết
Triệu trân trân
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Bảo Phúc
Xem chi tiết