Hãy tính lượng prôtêin,lipit có trong 600g chuối tiêu chín(đã trừ lượng thải bỏ) Biết:100g chuối tiêu chín có : 15g protein,0,2g lipit
mn tính hộ mình số kcal của thực đơn này vs=((
Bánh mì 30g----Thịt gà 30g----Rau 5g-----gạo tẻ 200g ---- cải bắp 50g---- thịt bò 50g--- khoai sọ 25g-----thịt lợn 100g----- ngô 50g
Thank u very much!;'D
Xác định lượng thực phẩm ăn đc A2 . Tỉ lệ thải bỏ chuối là 2 % . Nếu ăn 100g chuối chính thì có lượng thực phẩm ăn đc là bao nhiêu ?
Lập khẩu phần ăn cho một học sinh nữ rồi trình bày theo bảng số liệu 37.2 và 37.3
em hãy lập khẩu phần ăn cho bản thân trong 1 ngày và tính toán các thành phần dinh dưỡng (prôtêin,lipit,gluxit,kcal)
bước 1: lập khẩu phần ăn
Bữa sáng: + bánh mì:65g
+sữa su su:65g
Bữa trưa:+ Cơm(gạo tẻ):200g
+ thịt lợn be chỉ:100g
+Đậu phụ:75g
+ rau muống:200g
Bữa tối:+Gạo:200g
+ cá chép:100g
+ dưa cải muối:100g
+ trứng:100g
Bước 2: kẻ bảng- tính toán
Ai có sgk sinh học lớp 8 mở trang 118 điển vào chỗ còn trống vào bảng 37.2 và 37.3 đc ko ạ
Lập bảng khẩu phần ăn giúp em với ạ của nữ sinh lớp 8
1.Bữa sáng
-Sữa su su 70g
2.Bữa trưa
-Cơm (gạo tẻ) 200g
-Cá chép 100g
-Rau muống 150g
-Cà chua 100g
3.Bữa phụ lúc 15h
-Mì sợi 100g
4.Bữa tối
-Cơm 200g
-Thịt bò 150g
-Cải xanh 150g
-Đu đủ chín 100g
MẤY ANH CHỊ LẬP BẢNG KHẨU PHẦN ĂN VÀ ĐỐI CHIẾU VỚI BẢNG ''NHU CẦU DINH DƯỠNG KHUYẾN NGHỊ CHO NGƯỜI VN'' ĐỂ ĐIỀU CHỈNH SAO CHO HỢP LÝ GIÚP EM VỚI Ạ
1. Nhu cầu dinh dưỡng ở từng đối tượng khác nhau như thế nào?
2. Kể tên 2 loại thực phẩm chứa chất đường, chất béo và chất đạm.
3. Đối với đối tượng học sinh lớp 8, trong khẩu phần ăn hợp lý loại chất dinh dưỡng nào cần cung cấp nhiều? Tương ứng với mỗi loại chất dinh dưỡng đó kể tên các loại thực phẩm cụ thể.