Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{15}=\frac{x-y+z}{4-6+15}=\frac{26}{13}=2\)
=> x = 4.2 = 8
y = 6.2 = 12
z = 15.2 = 30
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{15}=\frac{x-y+z}{4-6+15}=\frac{26}{13}=2\)
\(\Rightarrow\begin{cases}\frac{x}{4}=2\\\frac{y}{6}=2\\\frac{z}{15}=2\end{cases}\)\(\Rightarrow\)\(\begin{cases}x=2.4\\y=6.2\\z=2.15\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x=8\\y=12\\z=30\end{cases}\)
Vậy x=8;y=12;z=30
Ta có : \(\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{15}\) và x-y + z = 26
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{15}=\frac{x-y+z}{4-6+15}=\frac{26}{13}=2\)
\(\Rightarrow\frac{x}{4}=2\Rightarrow x=8\)
\(\Rightarrow\frac{y}{6}=2\Rightarrow y=12\)
\(\Rightarrow\frac{z}{15}=2\Rightarrow z=30\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:
\(\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{z}{15}=\frac{x-y+z}{4-6+15}=\frac{26}{13}=2\)
\(\frac{x}{4}=2.4=8\)\(\frac{y}{6}=2.6=12\)\(\frac{z}{15}=2.15=30\)Vậy x=8,y=12,z=30.
^...^
^_^