- Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, bữa cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày.
- Nguyên tắc xây dựng thực đơn:
+ Thực đơn phải có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn
+ Phải có các loại món ăn chính theo cơ cấu bữa ăn
+ Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế
Thực đơn là bảng ghi lại tất cả các món ăn dự định sẽ phục phụ cho bữa ăn liên hoan, bữa tiệc hay thường ngày.
Nguyên tắc xây dựng thực đơn:
- Số lượng và chất lượng món ăn tùy thuộc vào tính chất bữa ăn.
- Đủ các món chính theo cơ cấu bữa ăn.
- Đảm bảo theo yêu cầu về mặt dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế.
VD về một bữa ăn thường ngày là:
- Canh bí đao nấu với tôm
- Cá thu chiên
- Nước mắm ớt tỏi
- Rau sống.
- Cơm.