Bài 19. Sự nở vì nhiệt của chất lỏng

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
FAN ONE PIECE

Thịt cá để trong tủ lạnh bỏ ra nấu dễ bị nhừ hơn? 

Hoàng Lân
22 tháng 2 2021 lúc 20:18

Do khi bỏ vào tủ lạnh, thịt và cá lạnh đi, co lại, thể tích giảm, khi đột xuất lấy ra đem đi nấu, thịt và cá đang lạnh bỗng nóng lên, nở ra, thể tích tăng, chính do sự đột xuất biến đổi nhiệt, làm thịt cá chưa kịp nở gây ra lực lớn làm nhừ thịt, cá 

Phong Y
22 tháng 2 2021 lúc 19:50

Câu hỏi Vì sao à?

Do khi bỏ vào tủ lạnh, thịt và cá lạnh đi, co lại, thể tích giảm, khi đột xuất lấy ra đem đi nấu, thịt và cá đang lạnh bỗng nóng lên, nở ra, thể tích tăng, chính do sự đột xuất biến đổi nhiệt, làm thịt cá chưa kịp nở gây ra lực lớn làm nhừ thịt, cá 


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị Yến Nhi
Xem chi tiết
anhthu
Xem chi tiết
KẺ_BÍ ẨN
Xem chi tiết
Lê Văn Bảo
Xem chi tiết
kethattinhtrongmua
Xem chi tiết
Bạch Khánh Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thuý Hường
Xem chi tiết
Thi Anh
Xem chi tiết
Trần Quốc Bảo
Xem chi tiết