1.Nêu nguồn cung cấp, chức năng dinh dưỡng của chất đạm và chất đường bột.
2.Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm. Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm
3.Nêu các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn
điều gì sẽ xảy ra nếu không thực hiện đầy đủ các bước sơ chế thực phẩm?nêu ví dụ minh họa
qua những hiện tượng ngộ độc thức ăn thường xảy ra, em hãy nhận xét về những nguyên nhân gây nhiễm trùng, nhiễm đọc thực phẩm
1. Phân biệt nhiễm trùng thực phẩm và nhiễm độc thực phẩm. Cho ví dụ
2. Nêu nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và nêu biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm
3. Một người nội trợ đi mua thực phẩm cho rằng chỉ cần mua những thực phẩm rẻ tiền là được. Theo em ý kiến đó đúng hay sai?
Giải thích vì sao
ÔN TẬP CÔNG NGHỆ
Câu 1: Thế nào là thực phẩm bị nhiemtrung, nhiễm độc? Lấy VD cụ thể về thực phẩm bị nhiễm trùng, nhiễm độc?
Cau2: Thực đơn là gì? Vai trò của thực đơn trong việc mua thực phẩm?
Gia đình em thường sử dụng những phương pháp nào để chế biến thực phẩm? Cho ví dụ minh họa
Hứa sẽ cho dấu tích
mình đang cần gấp
thế nào là nhiễm trùng nhiễm độc thực phẩm
để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm ta phải làm gì
1. Nêu nguồn gốc cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất đạm, chất béo.
2. Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm tại nhà.
Giúp mình vs mình cầ gấp
Câu 1: Thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm? Đặc điểm của thực phẩm không bị nhiễm trùng và thực phẩm không bị nhiễm độc?
Câu 2: Làm thế nào để bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến? Nêu một số ảnh hưởng từ nước, nhiệt độ đối với chất dinh dưỡng trong khi chế biến?
Câu 3: Thế nào là một bữa ăn hợp lí? Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình.
Câu 4: Thực đơn là gì và nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn? Nêu cách lựa chọn thực phẩm cho thực đơn?