Thế nào là bữa ăn hợp lí? Để tổ chức 1 bữa ăn hợp lí cần tuân theo những nguyên tắc nào ?
để tổ chức một bữa ăn hợp lí cần theo những nguyên tắc nào?
Chế độ ăn uống khoa học cần đảm bảo những yêu cầu nào?
A.
Không có nguyên tắc nào cả .
B.
Phân chia số bữa ăn hợp lí .
C.
Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí .
D.
A.à B.ều đúng .
Các bạn giúp minh nha. Thanks!
Thế nào là bữa ăn hợp lí? Trình bày nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình. Giải thích vì sao phải chú ý dinh dưỡng trong bữa ăn, và vì sao phải quan tâm đến từng đối tượng về chế độ ăn uống khi tổ chức bữa ăn?(vận dụng giải thích dựa vào nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí )
1. chất xơ không phải là dinh dưỡng nhưng cũng rất cần thiết cho cơ thể, vì sao?
2. hãy kể tên các chất chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau: sữa, bơ, gạo, đậu nành, thịt gà, bí đỏ.
3. mục đích của việc phân nhóm thức ăn.
4. cho ví dụ về cách thay thế thức ăn lẫn nhau để có bữa ăn hợp lí.
5. hãy kể tên các sinh tố tan trong nước, các sinh tố tan trong chất béo. sinh tố nào ít bền vững nhất? cách bảo quản.
6. tại sao phải cân bằng chất dinh dưỡng trong bữa ăn?
7. nêu quy trình tổ chức bữa ăn.
8. lợi ích của thực đơn khi tổ chức bữa ăn?
9. các nguồn thu nhập của gia đình.
10. thu nhập của gia đình em có từ những nguồn nào? em làm gì để góp phần tăng thu nhập cho gia đình?
11. làm thế nào để cân đối thu chi?
Câu1:Thế nào là an toàn thực phẩm?Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần chú ý những biện pháp gì?
Câu2:Thế nào là bữa ăn hợp lí?Muốn tổ chức bữa ăn hợp lí cần tuân theo những nguyên tắc nào?
Hãy nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí.
Hãy xây dựng thực đơn cho bữa ăn gia đình gồm 4 món.
C1:Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
C2: Để hạn chế sự hao hụt mất chất dinh dưỡng khi chế biến cần lưu ý điều gì?
C3:Để tổ chức bữa ăn hợp lí ta cần phải thực hiện những nguyên tắc nào?
C4:Muốn tổ chức bữa chu đáo ta cần phải thực hiện theo quy trình nào?
C5:hãy kể tên các loại thu nhập của gia đình?
I. Trả lời câu hỏi
1/ Hãy kể tên các nhóm chất dinh dưỡng, lấy 2 ví dụ mỗi nhóm ? . Hãy cho biết các chất dinh dưỡng chính có trong gạo và thịt gà ?
2/ Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn ?
3/ Thế nào là bữa ăn hợp lí ? Các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình ?
4/ Món trộn dầu giấm cần đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật nào ?
II. Điền vào chỗ trống
1/ Thiếu chất béo sẽ thiếu.............. và vitamin, cơ thể ốm yếu, dễ bị mệt, đói.
2/ Sự xâm nhập.................. vào thực phẩm gọi là ........................
3/ Thự đơn là bảng ghi lại những................... dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc.