Bài 7. Bộ xương

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Đỗ Minh Khoa

Thành phần hóa học của xương có ý nghĩa j đối với chức năng của xương? Hãy giải thích vì sao xương động vật hầm ( đun sôi lâu) thì bở?

Đặng Vũ Quỳnh Như
22 tháng 3 2018 lúc 20:28

Thành phần hóa học của xương gồm chất vô cơ và chất hữu cơ. Chất vô cơ giúp xương cứng chắc để chống đỡ được sức nặng của cơ thể và trọng lượng mang vác. Chất hữu cơ giúp xương mềm dẻo và chống được lực tác động.

khi tiếp xúc với nhiệt thì thành phần chất cốt giao giảm làm cho xương bỡ ra cùng với đó là nước hầm xương bị chất hữu cơ hòa tan nên sánh ngọt

Nhã Yến
3 tháng 12 2017 lúc 12:03

-Thành phần hoá học của xương :

undefined

-Khi hầm xương các chất hữu cơ sẽ bị phân hủy nên nước xương thường sánh và ngọt, phần còn lại trong xương là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên xương bở.

Lê Phương Linh
26 tháng 5 2019 lúc 8:52

-Ý nghĩa:Nhờ sự kết hợp của hai thành phần chất hữu cơ và chất vô cơ nên xương vừa có tính rắn chắc ,vừa mềm dẻo để thực hiện các chức năng của xương.

-Xương động vật khi hầm các chất hữu cơ bị phân hủy khi nhiệt độ cao hòa tan vào nước nên xương chỉ còn lại chất vô cơ xốp,bỡ .Chất hữu cơ hòa tan trong nước làm cho nước sánh,ngọt.

Quân Nguyễn
6 tháng 10 2022 lúc 21:46

loading...


Các câu hỏi tương tự
Triết Nguyễn
Xem chi tiết
Lê Thái
Xem chi tiết
Huỳnh Ngọc Sơn
Xem chi tiết
nguyên Võ
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Trang
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Trường
Xem chi tiết
Linh Hoàng
Xem chi tiết
Khải Đoàn
Xem chi tiết