Chương II- Nhiệt học

Nguyễn Phương Linh

Tại sao người ta ko dùng nước mà phải dùng rượu để chế tạo các nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ của ko khí?

Valentine
12 tháng 5 2017 lúc 19:45

- Vì nước dãn nở vì nhiệt không đều.

- Vì rượu có thể dãn nở rất nhiều dù cho nhiệt độ rất thấp.

Bình luận (0)
Dương Hạ Chi
12 tháng 5 2017 lúc 19:49

Vì rượu có sự giãn nở vì nhiệt nhiều hơn nước.

Bình luận (0)
Ái Nữ
12 tháng 5 2017 lúc 20:27

vì nhiệt độ của khí quyển rất thấp và nhiệt độ của rượu không thể thấp hơn nhiệt độ này

Bình luận (0)
Nguyễn Phúc Bình
4 tháng 4 2019 lúc 20:41

Thuỷ ngân và rượu quỳ có cùng chất lượng như nhau nhưng, nếu tăng nhiệt độ chúng lên 10 độ C thì nhiệt lượng mà rượu hấp thụ sẽ lớn hơn thuỷ ngân tới 20 lần. Khi đo nhiệt độ không khí hay nhiẹt độ của nước, người ta thường dùng nhiệt kế rượu. Rượu và thuỷ ngân có những đặc tính rất khác nhau.Rượu là loại chịu lạnh giỏi, phải đến nhiệt độ âm 177 độ C nó mới đông đặc thành thể rắn. Trong khi đó,thuỷ ngân chuyển thành thể rắn ở nhiệt độ âm 31 độ C. Ở những vùng giá rét, mùa đông có khi nhiệt độ xuống tới âm 4000 độ C, người ta thường phải dùng nhiệt kế rượu. Tuy nhiên, thuỷ ngân lại có những ưu điểm riêng của nó. Thuỷ ngân chịu nóng rất tốt. Độ sôi của nó là 356,72 độ C, nên trong trường hợp phải đo nhiệt độ cao thì thuỷ ngân chiếm ưu thế hơn nhiều.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Diễm Quỳnh
Xem chi tiết
Kiều Trinh
Xem chi tiết
Ruby Khánh
Xem chi tiết
Thiên bình
Xem chi tiết
Võ nguyễn Thái
Xem chi tiết
lieu yen linh
Xem chi tiết
Nguyễn hồng hải
Xem chi tiết
nguyen ngoc linh
Xem chi tiết
Thiên Phúc
Xem chi tiết
Lovely
Xem chi tiết