Chương II- Nhiệt học

Kiều Trinh

Tại sao người ta không dùng nước mà phải dùng rượu để chế tạo các nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ của không khí

Nguyễn Tâm Như
3 tháng 5 2016 lúc 9:51

Vì rượu có sự giãn nở vì nhiệt nhiều hơn nước nên được dùng làm nhiệt kế đo nhiệt độ không khí

Bình luận (0)
Đoàn Thị Linh Chi
3 tháng 5 2016 lúc 9:53

Tại vì rượu có sự giãn nở vì nhiệt nhiều hơn nước nên được dùng làm nhiệt kế đo nhiệt độ không khí. 

Bình luận (0)
Phạm Ngọc Minh Tú
3 tháng 5 2016 lúc 11:42

Vì rượu co sự dãn nở vì nhiệt nhiều hơn nc nên đc dùng lm nhiệt kế đo nhiệt độ ko khí

Bình luận (0)
Nguyễn Thế Vinh
3 tháng 5 2016 lúc 12:48

tại vì rượu có sự giãn nở vì nhiệt nhiều hơn nước nên dùng làm nhiệt kế độ không khí đó là câu trả lời của mình hehe

Bình luận (0)
Kiều Trinh
3 tháng 5 2016 lúc 14:43

Mấy bạn có thể nói rõ hơn cho mình được không

Bình luận (0)
Trần Hà Quỳnh Như
4 tháng 2 2017 lúc 19:04

Vì rượu nở vì nhiệt nhiều hơn nước mà nhiệt độ của ko khí bằng 0°C , nhiệt độ của rượu là -100°C và thích ứng hơn nước. Còn nước có sự dãn nở vì nhiệt ko đều nên khi nhiệt độ ko khí dưới 0°C thì thể tích của nước sẽ tăng, nước sẽ đông đặc lại dẫn đến làm vỡ nhiệt kế.

Bình luận (0)
Nguyễn Vỹ Khang
6 tháng 4 2017 lúc 19:27

Vì rượu có sự giản nở vì nhiệt nhiều hơn nước nên rượu được dùng để chế tạo các nhiệt kế đo nhiệt độ!

chúc các bn học tốt!thanghoa

Bình luận (0)
Nguyễn Lưu Vũ Quang
6 tháng 4 2017 lúc 20:45

Vì rượu nở vì nhiệt nhiều hơn nước mà nhiệt độ của không khí là 0°C, nhiệt độ của rượu là -100°C và thích ứng hơn nước. Còn nước có sự dãn nở vì nhiệt không đều nên khi nhiệt độ không khí dưới 0°C thì thể tích của nước sẽ tăng, nước sẽ đông đặc lại dẫn đến làm vỡ nhiệt kế.

Bình luận (0)
Đào Thị Thanh Hà
14 tháng 4 2017 lúc 20:27

tại vì rượ có sự giãn nở vì nhiệt nhiều hơn nước

Bình luận (0)
Nguyễn Đoàn Xuân Thu
15 tháng 4 2017 lúc 13:59

- Tại vì rượu giãn nở vì nhiệt nhiều hơn nước nên nếu khi đo ở nhiệt độ dưới 0 độ C thì nước bị đóng băng sẽ không đo tiếp được nên người ta dùng rượu

Bình luận (0)
Lê thanh nhân
15 tháng 4 2017 lúc 14:15

 

Vì sự nở vì nhiệt của nước rất đặc biệt: khi nhiệt độ tăng 0-4 độ C nước sẽ co lại . Do sự đặc biệt ấy nên ko hề co nhiệt kế nước

 

Bình luận (0)
Akemi
25 tháng 4 2017 lúc 19:14

vì nước có nhiệt độ là không độ C

Bình luận (0)
Linh Thi Bui
3 tháng 5 2017 lúc 20:30

vì nó thích thế dung nước nhẹ nên dùng rượu

nhớ tic nhé câu trả lời hay nhất năm

Bình luận (1)
Linh Thi Bui
3 tháng 5 2017 lúc 20:41

because i like

Bình luận (0)
nguyễn văn sâm
8 tháng 5 2017 lúc 8:13

Vì rượu nở vì nhiệt nhiều hơn nước mà nhiệt độ của không khí=0 độ C,nhiệt độ của rượu là-100 độ C và thích ứng hơn nước.Còn nước có sự dãn nở vì nhiệt không đều nên khi nhiệt độ không khí dưới 0 độ C thì Vcủa nước sẽ tăng,nước sẽ đông đặc lại dẫn đến vỡ nhiệt kế

hehe

Bình luận (3)
Nguyễn Đoàn Xuân Thu
16 tháng 5 2017 lúc 13:19

- Tại vì rượu giãn nở vì nhiệt nhiều hơn nước. Nếu dùng nhiệt kế nước thì khi nhiệt độ không khí xuống 0 độ C thì sẽ không đo được nữa còn rượu thì vẫn đo được.

Tick mình nha, chúc bạn học tốt

Bình luận (5)
Lê Phúc Tiến
29 tháng 3 2019 lúc 21:17

tại vì rượu có sự giãn nở vì nhiệt nhiều hơn nước nên dùng làm nhiệt kế độ không khí đó là câu trả lời của mình

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Diễm Quỳnh
Xem chi tiết
Ruby Khánh
Xem chi tiết
Thiên bình
Xem chi tiết
Võ nguyễn Thái
Xem chi tiết
nguyen ngoc linh
Xem chi tiết
Nguyễn hồng hải
Xem chi tiết
Lovely
Xem chi tiết
lieu yen linh
Xem chi tiết
Trần Nguyễn Hoài Thư
Xem chi tiết