Bài 28. Sự sôi

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Minh Thư

tại sao khi muốn đồ ăn chóng chín, chóng nhừ người ta thường sử dụng nồi áp suất mà không sử dụng nồi đun nấu như bình thường

Kiều Trang
4 tháng 6 2020 lúc 12:10

Trong điều kiện áp suất khí quyển tiêu chuẩn điểm sôi của nước là 100°C. Dùng nồi thông thường nấu thức ăn nhiệt độ trong nồi không thể cao hơn 100°C. Cho lửa to lên hoặc kéo dài thời gian đun nấu kết quả của nó chỉ có thể làm cho nước từ thể lỏng biến thành thể khí tức xảy ra bốc hơi. Nhiệt độ của nước không thể vượt quá 100°C.Vì vậy muốn cho nước trong nồi sôi ở nhiệt độ điểm sôi cao hơn nấu chín thức ăn nhanh hơn thì tất phải tăng cao khí áp trong nồi.Chúc bn học tốt


Các câu hỏi tương tự
Minh Thư
Xem chi tiết
Lê Võ Khánh Ngân
Xem chi tiết
Đinh Thị Thảo Nhi
Xem chi tiết
Duyên Đoàn
Xem chi tiết
Đào Thu Hà
Xem chi tiết
vu thi my
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Hương Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc phương Uyên
Xem chi tiết