Thì khi nc đã sôi mà còn đun thêm thì sẽ bốc hơi biến thành thể khí bay lên lm canh ít dần, còn nữa sẽ nếu tăng lửa lên canh sẽ bị tràn ra ngoài
Chúc bn may măn
Thì khi nc đã sôi mà còn đun thêm thì sẽ bốc hơi biến thành thể khí bay lên lm canh ít dần, còn nữa sẽ nếu tăng lửa lên canh sẽ bị tràn ra ngoài
Chúc bn may măn
tại sao khi đun nước người ta lại ko đổ đầy ấm.
Tại sao người ta chọn nhiệt độ của hơi nước đang sôi để làm một mốc chia nhiệt độ?
Đun nước tới khi nước reo, ta thấy các bọt khí nổi lên từ đáy cốc thí nghiệm, nhưng chúng lại nhỏ dần và có thể biến mất trước khi tới mặt nước. Hãy giải thích tại sao?
Tại sao khi nước sôi thì mặt nước lại bị xáo động mạnh?
Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước sôi, người ta phải dùng nhiệt kế thuỷ ngân, mà không dùng nhiệt kế rượu?
Chọn từ thích hợp điền vào ô trống trong các câu sau:
a) Nước sôi ở nhiệt độ (1)................ Nhiệt độ này gọi là (2).................. của nước.
b) Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ của nước (3)................
c) Sự sôi là một sự bay hơi đặc biệt. Trong suốt thời gian sôi, nước vừa bay hơi tạo ra các (4)............... vừa bay hơi trên (5)................
Các từ để điền:
- 1000C, gần 1000C.
- Thay đổi, không thay đổi.
- Nhiệt độ sôi.
- Bọt khí.
- Mặt thoáng.
tại sao khi muốn đồ ăn chóng chín, chóng nhừ người ta thường sử dụng nồi áp suất mà không sử dụng nồi đun nấu như bình thường
tại sao khi muốn đồ ăn chóng chín, chóng nhừ người ta thường sử dụng nồi áp suất mà không sử dụng nồi đun nấu như bình thường
tại sao khi đo nhiệt độ của hơi nước người ta lại phải dùng nhiệt kế thủy ngân mà k dùng nhiệt kế rượu?
help help help...
tại sao người ta chọn nhiệt độ của hơi nc đang sôi để làm 1 mốc chia nhiệt độ? me me me