Bài 18. Nhôm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Phạm Ngọc Hải

tại sao khi mua đồ bằng nhôm về các đồ dùng nồi nhôm thường sáng bóc có màu trắng bạc rất đẹp nhưng khi đun nước sôi một thời gian , chỗ đun nước sôi thường có màu đen đi ?

santa
30 tháng 12 2020 lúc 0:00

Bình thường trông bên ngoài nước không có vấn đề gì, thực tế trong nước có hòa tan nhiều chất, thường gặp nhất là các muối canxi, magiê và sắt. Các nguồn nước có thể chứa lượng muối sắt ít nhiều khác nhau, loại nước chứa nhiều sắt “ là thủ phạm” làm cho nồi nhôm có màu đen.

Vì nhôm có tính khử mạnh hơn sắt nên nhôm sẽ đẩy sắt ra khỏi muối của nó và thay thế ion sắt, còn ion sắt bị khử sẽ bám vào bề mặt nhôm, nồi nhôm sẽ bị đen: Để hoàn thành được điều trên phải có 3 điều kiện: Lượng muối sắt trong nước phải đủ lớn; Thời gian đun sôi phải đủ lâu; Nồi nhôm phải là nồi mới

p/s: tham khảo nha


Các câu hỏi tương tự
Nông Quang Minh
Xem chi tiết
Phạm Ngọc Hải
Xem chi tiết
박장미
Xem chi tiết
Mai Hương Lê Thị
Xem chi tiết
Đỗ Uy
Xem chi tiết
Lê Đức Mạnh
Xem chi tiết
Hồ Minh Phi
Xem chi tiết
Jays
Xem chi tiết
Quyết Thân Thị
Xem chi tiết