Bài 2. Cấu tạo cơ thể người

Nguyễn Văn Tiến

Tại sao khi đói không nên uống sữa?

Juvia Lockser
8 tháng 8 2018 lúc 22:31

+ Khi đói, nhu động dạ dày rất nhanh mà ta uống sữa, protein trong sữa còn chưa kịp hấp thụ đã bị tống xuống đại tràng.

+Vì vậy, một số người có lượng enzym lactase trong cơ thể tương đối thấp , không thể phân giải được đường lactose trong sữa. Khi sữa đi vào đường ruột sẽ bị các vi khuẩn ở đường ruột phân giải và sinh ra môt lượng lớn chất khí, axit kích thích đường ruột co bóp nên gây ra đau bụng, đi ngoài.

=>Do đó, khi đói chung ta không nên uống sữa. Nếu muốn uống sữa,tốt nhất nên ăn kèm với các loại thưc phẩm từ ngu cốc như bánh mỳ, bánh quy ,....

Bình luận (0)
Thu Trang Phạm
9 tháng 8 2018 lúc 7:58

-Uống sữa khi bụng rỗng sẽ khiến cho prôtêin trong sữa chuyển hóa thành năng lượng đẻ tiêu hao trong quá trính tiêu hóa . Sau đó ăn bữa chính sẽ gây ra cảm giác không ngon miệng hoặc không muốn ăn.

-Uống sữa lúc đói sẽ tạo ra cho bạn 1 cảm giác giả no khiến bạn không muốn ăn tiếp, dạ dày sẽ rơi vào trạng thái trống rỗng dễ sinh ra bệnh. Tạo ra triệu chứng cồn cào đường ruột

Bình luận (0)
✿✿❑ĐạT̐®ŋɢย❐✿✿
9 tháng 8 2018 lúc 19:43

Uống sữa tưởng chừng rất đơn giản, ai cũng biết, nhưng chắc chắn có nhiều người chưa biết uống sữa đúng cách.

Lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng là chỉ nên uống sữa sau khi ăn sáng và trong lúc bụng không đói. Trong sữa chứa nhiều Vitamin và khoáng chất, nhưng trong sữa cũng chứa nhiều hoạt chất gây mệt mỏi, trấn an tinh thần. Lúc đói bụng mà uống sữa dễ gây tình trạng mệt mỏi và buồn ngủ. Đồng thời lúc đói dạ dày co bóp mạnh, phần lớn sữa bị đẩy xuống ruột do chưa bị tiêu hóa hết. Vì vậy cần ăn nhẹ trước khi uống sữa thì sự tiêu hóa mới được đầy đủ hơn.

Không nên uống sữa quá nhiều vào cùng một lúc. Cơ thể con người chỉ hấp thụ với lượng sữa thích hợp, người lớn chỉ nên dùng 200ml cho một lần uống, đối với trẻ em có thể sử dụng lượng ít hơn.

Sữa không được đun quá lâu. Đối với bệnh nhân không dùng được các loại sữa nguyên chất mà phải đun sôi mới dùng được, thì việc đun sôi là tốt vì sữa được khử trùng. Tuy nhiên không được để sữa đun sôi quá lâu vì dưới tác động của nhiệt độ cao, thành phần dinh dưỡng trong sữa bị phá huỷ, làm giảm hiệu quả đối với sức khỏe.

Không nên uống sữa cùng với nước hoa quả. Trong nước hoa quả chứa các hợp chất có vị chua, thành phần Protít trong sữa gặp các vị chua của cam, quýt sẽ kết tủa, không có lợi cho tiêu hóa.
Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Văn Tiến
Xem chi tiết
lô vỹ vy vy
Xem chi tiết
Vodich Ny
Xem chi tiết
Thủy Lê Thị Thanh
Xem chi tiết
Hapa
Xem chi tiết
Nguyễn Quang Hùng
Xem chi tiết
Lê Thị Mỹ Uyên
Xem chi tiết
Tsinh
Xem chi tiết