nhai kỹ có tác dụng biến đổi thức ăn thành những phần tử nhỏ tăng diện tích tiếp xúc với các enzim trong dịch tiêu hóa làm quá trình biến đổi thức ăn xảy ra triệt để hơn, hiệu xuất tiêu hóa càng cao, cơ thể hấp thụ nhiều hơn.
nhai kỹ có tác dụng biến đổi thức ăn thành những phần tử nhỏ tăng diện tích tiếp xúc với các enzim trong dịch tiêu hóa làm quá trình biến đổi thức ăn xảy ra triệt để hơn, hiệu xuất tiêu hóa càng cao, cơ thể hấp thụ nhiều hơn.
Câu 1:a,Cơ quan phân tích thị giác gồm những bộ phận nào?
b,Tại sao tật cận thị hay gặp ở lứa tuổi học đường?
Câu 2:a,Cơ quan phân tích thính giắc gồm những bộ phận nào?
b,Tại sao người già khi nhìn xa thì ko cần đeo kính nhưng khi đọc sách lại thường phải deo kính?
Tại sao nói sự biến đổi thức ăn tại ruột non chủ yếu về mặt hoá học
tại sao gọi cơ thể người là 1 khối thống nhất?
Tại sao nói cơ thể người là 1 hệ thống nhất?
Tại sao khi đói không nên uống sữa?
Tại sao khi nước vào tai lại khó nghe thấy âm thanh?
Tại sao người làm việc ở nơi có nhiều cacbonoxit lại bị ngộ độc
Cấu tạo và chức năng của mắt? Có mấy loại tế bào thụ cảm? Tại sao cảnh vật trên điểm vàng nhìn lại rõ nhất?
Tại sao cấu tạo vành tai lại gồ ghề
Hệ bài tiết nước tiểu có vai trò gì? Thói quen nào có lợi cho hệ bài tiết?
Tại sao khi chỉ bị đau một bộ phận nào đó trong cơ thể nhưng ta vẫn thấy toàn cơ thể bị ảnh hưởng?