Chương II- Nhiệt học

Nguyễn Nguyên Minh Khánh

Tại sao các hàng bán nước chè xanh thường ủ nước chè trong thúng có chèn trấu hoặc mùn cưa?

Bạn nào học tốt môn lý giúp mik với.

Nguyễn Phan Kiều Diễm
5 tháng 5 2017 lúc 21:33

Vì trấu và mùn cưa dẫn nhiệt kém nên nhiệt năng của thúng truyền ra ngoài không khí sẽ ít hơn làm cho nước nóng lâu hơn

Bình luận (0)
Hoàng Nguyên Vũ
5 tháng 5 2017 lúc 21:54

Còn nữa là giữa các lớp trấu và mùn cưa có nhiều không khí dẫn nhiệt kém nên làm giảm khả năng truyền nhiệt của ấm nước chè ra môi trường.

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
Hàn Tiểu Hy
Xem chi tiết
Bach Huyết Hồ
Xem chi tiết
Phan Tiến Dũng
Xem chi tiết
Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
mình là hình thang hay h...
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Trang
Xem chi tiết
Ly Nguyễn Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Trang
Xem chi tiết
Ngọc Thư
Xem chi tiết