Tham khảo
- Sự đa dạng của ngành Thân mềm được thể hiện ở các khía cạnh:
+ Hình dạng
+ Kích thước
+ Môi trường sống
+ Tập tính sống
- Đặc điểm chung của ngành Thân mềm:
+ Thân mềm, không phân đốt
+ Có vỏ đá vôi
+ Có khoang áo phát triển
+ Hệ tiêu hóa phân hóa
+ Cơ quan di chuyển đơn giản.
Tham khảo
- Làm thức ăn cho người như: mực, ngao, sò, ốc, hến…
- Làm thức ăn cho động vật khác như: ốc, ấu trùng của thân mềm.
- Làm sạch môi trường như: trai, vẹm, hàu. ...
- Có giá trị về mặt địa chất như: hóa thạch các loài ốc, vỏ sò.