Chương 4. Ngành Thân mềm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Dinh Hai

vai trò của nghành thân mềm

 

anonymous
17 tháng 12 2020 lúc 22:56

*  Lợi ích

Hầu như tất cả các loài thân mềm đều có lợi

- Làm thức ăn cho người: mực, ngao, sò…

- Làm thức ăn cho động vật khác: ốc, ấu trùng của thân mềm

- Làm đồ trang trí: ngọc trai

- Làm sạch môi trường: trai, vẹm, hàu

- Có giá trị xuất khẩu: bào ngư, sò huyết

- Có giá trị về mặt địa chất: hóa thạch các loài ốc, vỏ sò

* Tác hại

Tuy nhiên cũng có một số thân mềm có hại đáng kể

- Có hại cho cây trồng: ốc bươu vàng

- Làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán: ốc đĩa, ốc tai, ốc mút

Minh Trần Kim
18 tháng 12 2020 lúc 20:48

*  Lợi ích:

- Làm thức ăn cho người: mực, ốc, nghêu, sò,...

- Làm thức ăn cho động vật khác: ốc sên, ốc bươu vàng,...

- Làm đồ trang trí, trang sức: vỏ ốc, ngọc trai,...

- Làm sạch môi trường nước: hào, trai, sò,...

- Có giá trị xuất khẩu: ngọc trai, bào ngư,...

- Có giá trị về mặt địa chất: sò, trai, hào, móng tay,...

* Tác hại:

- Phá hại cây trồng: ốc bươu vàng, ốc sên.

- Làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán: các loại ốc.


Các câu hỏi tương tự
Tran Sang
Xem chi tiết
Trần Minh Tuấn
Xem chi tiết
Tran Sang
Xem chi tiết
Minh Trịnh Hồng
Xem chi tiết
Nguyên Thi
Xem chi tiết
A2 NEVER DIE
Xem chi tiết
Nguyễn Giang
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Trà My
Xem chi tiết
dinhthao0912
Xem chi tiết