Bài 51: Đa dạng của lớp thú các bộ guốc móng và bộ linh trưởng

Dorayaki

So sánh đặc điểm cấu tao của bộ ăn sâu bọ và bộ ăn thịt thích nghi với điều kiện sống

Nêu các tập tính săn mồi của lớp thú

 

ひまわり(In my personal...
27 tháng 4 2021 lúc 12:51

So sánh đặc điểm cấu tạo của bộ ăn sâu bọ và bộ ăn thịt thích nghi với điều kiện sống.

* Bộ ăn sâu bọ 

- Đặc điểm:

+ Thú nhỏ, có mõm kéo dài thành vòi ngắn.

+ Bộ răng thích nghi với chế độ ăn sâu bọ gồm những răng nhọn, răng hàm cũng có 3 – 4 mấu nhọn.

+ Thị giác kém phát triển, khứu giác phát triển, đặc biệt có những lông xúc giác dài ở trên mõm giúp thích nghi với cách thức đào bới tìm mồi.

* Bộ ăn thịt 

- Đặc điểm:

* Bộ thú có bộ răng thích nghi với chế độ ăn thịt:

+ Răng cửa ngắn, sắc để róc xương.

+ Răng nanh lớn, dài, nhọn để xé mồi.

+ Răng hàm có nhiều mấu dẹp sắc để nghiền mồi.

+ Các ngón chân có vuốt cong, dưới có đệm thịt dày nên bước đi rất êm.

+ Khi di chuyển các ngón chân tiếp xúc với đất.

+ Khi bắt mồi các vuốt sắc nhọn giương ra khỏi đệm thịt cào xé con mồi.

Nêu các tập tính săn mồi của lớp thú

Bộ ăn sâu bọ : - Tìm mồi và ăn động vật 

* Bộ gặm nhấm : Tìm mồi và ăn tạp hoặc ăn thực vật

* Bộ ăn thịt :

- Rình mồi và vồ mồi

- Đuổi mồi, bắt mồi

- Và ăn động vật 

 

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
nguyễn thị hương xuân
Xem chi tiết
Ami muôn chuyện đội quần
Xem chi tiết
7a4 Nguyễn Nữ Linh Đan
Xem chi tiết
Hà Nguyễn
Xem chi tiết
ngo thi hong ich
Xem chi tiết
Lan Anh
Xem chi tiết
Karu Mi
Xem chi tiết
Sữa Cà Phê
Xem chi tiết
Lizzy Luta
Xem chi tiết