So sánh A=1/3+1/3^2+1/3^3+...+1/3^2011+1/3^2012 với 1/2
Rút gọn biểu thức
a, 3(x-y)^2 - 2(x+y)^2 - (x-y)(x+y)
b, 2(2x+5)^2 - 3(4x+1)(1-4x)
Tìm x, biết
a, x(4x^2-1)=0
b, 3(x-1)^2 - 3x(x-5) - 2 =0
c, x^3 - x^2 - x + 1 = 0
d, 2x^2 - 5x - 7 =0
Bài 1 : Cho A = ( -3 ; 6 \(]\) và B = ( 2m - 1; m +3 ). Tìm m sao cho A \(\cap\) B = \(\phi\)
Bài 2 : Cho A = ( -3 ; 6 \(]\) và B = ( 2m - 1; m +3 ). Tìm m sao cho A \(\cup\) B là một khoảng
Cho hai tập hợp A={2x^2-1|x thuộc Z, 3÷ |x| >1} và B={x thuộc N* |1<=x^2<=81} khi đó tập X=CAB có bao nhiêu phần tử là số nguyên tố
xin lỗi mk ko biết ghi phân số mong các bạn thông cảm giải hộ mk ạ
bài 1 tìm x
a)x+1/4=4/3
b)-x-2/3=-6/7
c)4/5-x=1/3
d)1 3/4*x+1 1/2=-4/5
e)(5x-1)(x-1/3)=0
bài 2 tính
a) /(9/25-2*18):(3 4/5+0,2)
b)3-/8*19 1/3-3/8*33 1/3
c)(1 /23+5/21(-3)*-4/23+0.5+16/21
bài 3
a) -6/21*3/2
b) (-3)*(- 7/12)
c) (11/12:33/16)*3/5
bài 4
a)(3/7+(-5/2)+(/3/5)
b) -8/18 - 15/27
c)4/5-(- 2/7)-7/10 d) 3,5-(-2/7)
Tính giá trị của các biểu thức sau
1) \(A=1+2+2^2+...+2^{2015}\)
2) \(B=\left(\dfrac{1}{4}-1\right)\cdot\left(\dfrac{1}{9}-1\right)\cdot\left(\dfrac{1}{16}-1\right)\cdot\cdot\cdot\cdot\cdot\left(\dfrac{1}{400}-1\right)\)
3) \(C=\left(\dfrac{1}{4\cdot9}+\dfrac{1}{9\cdot14}+\dfrac{1}{14\cdot19}+...+\dfrac{1}{44\cdot49}\right)\cdot\dfrac{1-3-5-7-...-49}{89}\)
4) \(D=\dfrac{2^{12}\cdot3^5-4^6\cdot9^2}{\left(2^2\cdot3\right)^6+8^4\cdot3^5}-\dfrac{5^{10}\cdot7^3-25^5\cdot49^2}{\left(125\cdot7\right)^3+5^9\cdot14^3}\)
5) \(E=\dfrac{\dfrac{1}{2003}+\dfrac{1}{2004}-\dfrac{1}{2005}}{\dfrac{5}{2003}+\dfrac{5}{2004}-\dfrac{5}{2005}}-\dfrac{\dfrac{2}{2002}+\dfrac{2}{2003}-\dfrac{2}{2004}}{\dfrac{3}{2002}+\dfrac{3}{2003}-\dfrac{3}{2004}}\)
6) Cho 13+23+...+103=3025
Tính S= 23+43+63+...+203
(1/2^2-1)x(1/3^2-1)x(1/4^2-1)x....x(1/50^2-1).giúp mình bài này nhé
BàI 7:
1995><1994-1/1993><1995+1994
1/1><2+1/2><3...+1/9><10
2/1><2+2/2><3+...+2/2016><2017
Rút gọn các biểu thức sau:
* A = \(\dfrac{x+4\sqrt{x}-2}{x+\sqrt{x}-2}-\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+2}-\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}.\left(\dfrac{1}{1-\sqrt{x}}-1\right)\)
* B = \(\dfrac{x\sqrt{x}+26\sqrt{x}-19}{x+2\sqrt{x}-3}-\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+3}\)