có trong các loại thực phẩm chưa chín
có trong các loại thực phẩm chưa chín
Vai trò của các sinh tố (vitamin)
1.những vitamin nào tan trong nc? những vitamin đó nằm trong những loại thực phẩm nào?
2.những vitamin nào tan trong chất béo?những vitamin đó nằm trong những loại thực phẩm nào?
3.nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm?
4. nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm?
5.khi chế biến món ăn cần lưu ý những j?
6. Bệnh sâu răng là do ăn nhiều a. chất béo b. chất đường bột
c. chất đạm
7. Sinh tố nào dễ bị hoà tan trong nước?
a. A,C,D b. C,B,PP
c. A,D,E d. C,B,D
8. Thiếu sinh tố D sẽ gây:
a. bệnh thiếu máu b. bệnh còi xương
c. bệnh động kinh d. bệnh phù thũng
9. Thực phẩm nào cung cấp nhiều chất béo?
a. Thịt, cá. b. Cam , táo
c. Mỡ , bơ d. Đậu xanh, đậu đen
10. Chất béo còn gọi là
a. gluxit b. lipit
c. protein d. vitamin
Vitamin D có từ nguồn cũng cấp nào?
Quan sát hình 3.7 và ghi vào vở tên những thực phẩm cung cấp các loại sinh tố.(hình dưới phần tl)
de thuc pham khong bị mất sinh tố nhất là những sinh tố dễ tan trong nước cần phải chú ý điều gì
trong những thưcj phẩm sau:thịt lợn,rau muống,cam,trứng gà,dưa hấu có những thành phần dinh dưỡng nào
Nguồn cung cấp của sinh tố
Có nhiều trong ………………………………………………………………………
Sinh tố chia làm 2 nhóm:
- Nhóm tan trong chất béo:…………………………
- Nhóm tan trong nước: ……………………………
có mấy bữa ăn chính? Bữa ăn hợp lý cần dựa vào những yếu tố nào?