Hình hơi nhỏ, để mk gửi lại hình to to tí!
Hình hơi nhỏ, để mk gửi lại hình to to tí!
Các thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo , chất đạm ( nguồn cung cấp chất béo,đạm )
1.những vitamin nào tan trong nc? những vitamin đó nằm trong những loại thực phẩm nào?
2.những vitamin nào tan trong chất béo?những vitamin đó nằm trong những loại thực phẩm nào?
3.nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm?
4. nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm?
5.khi chế biến món ăn cần lưu ý những j?
Câu 1: Em hãy cho biết nguồn cung cấp chất đạm, chất đường bột, chất béo? Chức năng dinh dưỡng các chất đối với cơ thể?
Câu 2: em hãy cho biết nguồn cung cấp của sinh tố và chất khoáng? Chức năng dinh dưỡng của các chất đối với cơ thể?
Câu 3: Căn cứ vào đâu để phân nhóm thức ăn? Có mấy loại chính? Tại sao ta cần phân chia các nhóm thức ăn?
Chất xơ có trong những loại thực phẩm nào ?
6. Bệnh sâu răng là do ăn nhiều a. chất béo b. chất đường bột
c. chất đạm
7. Sinh tố nào dễ bị hoà tan trong nước?
a. A,C,D b. C,B,PP
c. A,D,E d. C,B,D
8. Thiếu sinh tố D sẽ gây:
a. bệnh thiếu máu b. bệnh còi xương
c. bệnh động kinh d. bệnh phù thũng
9. Thực phẩm nào cung cấp nhiều chất béo?
a. Thịt, cá. b. Cam , táo
c. Mỡ , bơ d. Đậu xanh, đậu đen
10. Chất béo còn gọi là
a. gluxit b. lipit
c. protein d. vitamin
Tại sao chúng ta cần phải ăn uống hợp lí? Quan sát hình 3.1 SGK/67 và rút ra kết luận về vai trò của thức ăn.
(1).............. là chất dinh dưỡng quan trọng nhất để cấu thành cơ thể và giúp cơ
thể (2)................... tốt, góp phần (3).................. tế bào để thay thế tế bào đã chết,
góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp (4)............
Nguồn cung cấp của sinh tố
Có nhiều trong ………………………………………………………………………
Sinh tố chia làm 2 nhóm:
- Nhóm tan trong chất béo:…………………………
- Nhóm tan trong nước: ……………………………
Bữa ăn hợp lí cần cung cấp những chất nào ?