Bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp lí

Phạm Tiến Nhật

Vai trò của các sinh tố (vitamin)

Mai Bảo Ân
25 tháng 4 2017 lúc 11:00

Nguồn cung cấp: rau quả tươi, cám gạo, gan, tim, dầu cá ….

+ A : các quả đỏ (cà chua, cà rốt, gấc) gan, lòng đỏ trứng, dầu cá …

-> Bảo vệ mắt, da không khô, giúp cơ thể phát triển, ngăn bệnh quáng gà

+ B : cám gạo, ngũ cốc, gan, tim sữa…

-> Ngừa bệnh phù thủng, điều hòa hệ thần kinh

+ C : rau quả tươi

-> Răng lợi khỏe mạnh, tăng đề kháng

+ D : tôm, cua, ánh nắng mặt trời …

-> Xương răng phát triển tốt, chống còi xương ( da sản xuất ra D nếu được tiếp xúc ánh nắng mặt trời )

Chức năng dinh dưỡng:

Chất khoáng giúp cho sự phát triển của xương, hoạt động của cơ bắp, tổ chức, hệ thần kinh, cấu tạo hồng cầu và sự chuyển hóa của cơ thể

Bình luận (2)

Các câu hỏi tương tự
Trần Duy Cường
Xem chi tiết
House Moon
Xem chi tiết
khoa anh
Xem chi tiết
Trân Mon
Xem chi tiết
Ngọc Nhi
Xem chi tiết
BÙI NGỌC HÂN
Xem chi tiết
Huỳnh Nhật Trung
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Phương Uyên
Xem chi tiết
Hà Khánh Vân
Xem chi tiết