Chương 9. Anđehit - Xeton - Axit cacboxylic

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Thị Kiều

Phân biệt saccarozo, glucozo, fructozo và mantozo đựng trong các lọ riêng biệt mất nhãn.

Rain Tờ Rym Te
9 tháng 7 2017 lúc 7:19

Lần lượt cho tác dụng với vôi sữa, chất nào từ đục trở nên trong thì đó là saccarozo.

Tiếp theo ta sẽ nhận ra dung dịch glucizi bằng phản ứng với Ag2O, có hiện tượng tạo thành kết tủa trắng bạc

\(C_6H_{12}O_6+Ag_2O\rightarrow C_6H_{12}O_7+2Ag\downarrow\)

Lê Nguyên Hạo
9 tháng 7 2017 lúc 13:24

Cái này em tìm trên internet một số thông tin :))

- Bước 1: Dùng dung dịch Brom.

Glucozo sẽ mất màu.

- Bước 2: Dùng vôi sống,

Saccarozo sẽ từ đục thành trong

- Bước 3: Dùng AgNO3/NH3 hoặc Cu(OH)2 sau đó đem đun dung dịch.

Mantozo chuyển từ xanh lam sang màu đỏ gạch.

Và cũng tìm được fructozo :))

qwerty
9 tháng 7 2017 lúc 20:06

1. Dùng dd brom glugozo mất màu.

2. Xài vôi sống cao.

3. Xài AgNO3/NH3.

ngắn gọn xúc tích =))

Cẩm Vân Nguyễn Thị
10 tháng 7 2017 lúc 16:40

Trong chương trình THCS và THPT đều ko nhắc đến cách nhận biết glucozo và mantozo. Do mantozo được cấu tạo từ 2 gốc glucozo. Nên các tính chất của Glucozo và Mantozo tương đối giống nhau. Nên khó nhận biết 2 chất này

Quân Quân
12 tháng 7 2017 lúc 22:09

-Hòa tan các dd vào nước. Dùng phản ứng tráng bạc chỉ có dd glucozo và fructozo cho phản ứng => tách riêng ra gọi nhóm 1 gồm glucozo và fructozo nhóm 2 gồm saccarozo và mantozo ( pt tự viết).

-Nhóm 1 đầu tiên cho thử với dd Br2 rồi cho thử tiếp FeCl3 chỉ có glucozo tạo kết tủa vàng xanh.( pt tự viết)

-Nhóm 2 cho đun nóng với dd H2SO4 dùng dung dịch vôi sữa cho dd saccarit canxi trong suốt ( tức là pư thủy phân nhé) hoặc dùng phản ứng tráng bạc chỉ saccarozo ko fản ứng => nhận biết đc saccaozo( pt tự viết)

Ok xong rồi nha, mong là mình đúng :D

Hung nguyen
13 tháng 7 2017 lúc 15:41

Chắc là nếm thử rồi so về độ ngọt đi :)

Nguyễn Thị Kiều
9 tháng 7 2017 lúc 13:39

Theo đó, mantozo cũng mất màu dd Brom.

Nguyễn Thị Kiều
14 tháng 7 2017 lúc 16:07

thôi, mình nghĩ ra cách phân biệt rồi!!! Cho lên men rượu , có khí thoát ra là glucozo, ko là mantozo
C6H12O6 (men rượu) ---> 2C2H6O + 2CO2

Nguyễn Thị Kiều
17 tháng 7 2017 lúc 14:56

............Không biết đúng không.

IMG_20170717_111811.jpg

Nguyễn Thị Kiều
17 tháng 7 2017 lúc 20:40

Chương 9. Anđehit - Xeton - Axit cacboxylic

Arc-v Niên
14 tháng 11 2020 lúc 18:37

Giữa Glucoso và Maltose thì mình nghĩ là cho lượng vừa đủ dd Brom sau đó thuỷ phân rồi lại cho Brom vào.

Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
dung doan
Xem chi tiết
CHANNANGAMI
Xem chi tiết
Nhóc Edo
Xem chi tiết
Lương Tú Trinh
Xem chi tiết
nắng Mộtmàu_
Xem chi tiết
Sơn Thanh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Tú Linh
Xem chi tiết
Nhật Đình Bạch
Xem chi tiết
Trường Phúc
Xem chi tiết